Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Tên trường: Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Tên tiếng Anh: Hong Bang International University (HIU)

Mã trường: HIU

Loại trường: Dân lập

Hệ đào tạo: Đại học - Sau đại học - Liên thông - Liên kết Quốc tế

Địa chỉ: 215 Điện Biên Phủ - Phường 15 - Quận Bình Thạnh - TP.HCM

Chuẩn đầu ra các ngành Khung đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp

Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng,Khung chương trình Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng

Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Các trường Đại học & Học viện Đào tạo thạc sĩ khu vực TP. HCM

Khung chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ (Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Website: http://hiu.vn/

Facebook: www.facebook.com/hiu.vn/

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. (Xem chi tiết tại đây)

Được thành lập từ năm 1997, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng không chỉ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, phục vụ quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước; mà còn đào tạo một thế hệ trẻ toàn diện về mặt nhân cách và sức khỏe để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thời kỳ hội nhập.

Viện Đào tạo sau đại học

Viện Khoa học xã hội & Ngôn ngữ quốc tế

Viện Kinh doanh & Quản lý

Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng

Khoa Điều dưỡng

Khoa Răng hàm mặt

Khoa Xét nghiệm y học

Khoa Dược

Khoa Giáo dục Thể chất & Giáo dục Quốc phòng - An ninh

 

Khoa Y Khoa (Bác sĩ Đa Khoa)

Khoa Đại cương

Khoa Điện tử - Tự động hóa

Khoa Mỹ thuật công nghiệp

Khoa Kiến trúc

Khoa Công nghệ Sinh học - Môi trường

Khoa Công nghệ Thông tin

Khoa Xây dựng

Khoa Giáo dục mầm non

Tháng 5 năm 2015, HBU chính thức trở thành thành viên của hệ thống Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng. Đây là sự kiện có tính bước ngoặc đối với nhà trường, hứa hẹn một tương lai tốt đẹp khi nhà trường trở thành thành viên của một tập đoàn giáo dục lớn, khẳng định vị thế của một trường đại học ngoài công lập hàng đầu tại Việt Nam, tự tin vươn xa trên trường quốc tế.

Ngày 3 tháng 4 năm 2016, Tòa nhà “Con tàu tri thức” của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã được khởi công tại số 215 đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Với kinh phí đầu tư 700 tỉ đồng và được tư vấn thiết kế bởi Công ty DP Architects, công trình khi hoàn thiện sẽ là một tòa nhà 25 tầng với đầy đủ tiện nghi của một trường đại học đẳng cấp quốc tế.

Giới thiệu trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng Các trường Đại học & Học viện Đào tạo thạc sĩ khu vực TP. HCM

Sứ mạng Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Sứ mạng cao cả của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là đào tạo ra những con người sáng tạo với khả năng tư duy vượt trội, kỹ năng ứng dụng tri thức vào cuộc sống nhuần nhuyễn, cùng một tâm hồn cao thượng và đạo đức nghề nghiệp trong sáng, đáp ứng nhu cầu của đất nước trong giai đoạn phát triển bùng nổ.

Tầm nhìn Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng là cơ sở giáo dục đại học tư thục sáng tạo hàng đầu của Việt Nam và trong một số lĩnh vực, ngang hàng với các trường đại học hàng đầu của khu vực.

Hoạt động của sinh viên Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Tại HBU, ngoài chương trình đào tạo chính thức trên lớp, sinh viên còn được tạo điều kiện để tham gia vào hàng loạt các hoạt động ngoại khóa về kỹ năng mềm, các câu lạc bộ phát triển thể chất, các hội thảo khoa học, các phong trào Đoàn – Hội vui tươi, bổ ích và các hoạt động phục vụ cộng đồng.

Trường có những cuộc thi thường niên nhằm tạo sân chơi cho các sinh viên thể hiện tài năng, bản lĩnh như Duyên dáng nữ sinh, Tiếng hát sinh viên Hồng Bàng,... Ngoài ra với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, tìm hiểu sâu hơn các kiến thức đã được học qua người thực, việc thực tại doanh nghiệp thì những hoạt động hỗ trợ sinh viên tổ chức các hoạt động tham quan doanh nghiệp cũng được HBU vô cùng quan tâm.

Sáng ngày 07/5 Trung Tâm Quan hệ doanh nghiệp – Hỗ trợ sinh viên, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng phối hợp với công ty TNHH Esuhai tổ chức hoạt động tham quan doanh nghiệp cho sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh và Khoa Văn hoá và Ngôn ngữ quốc tế. Chương trình nằm trong Chuỗi hoạt động thực tế tại doanh nghiệp của Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp – Hỗ trợ sinh viên dành cho các sinh viên năm 2, năm 3 của Trường.

Với gần 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã thực sự có uy tín trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Tính đến nay Đại học Quốc tế Hồng Bàng (Website: hbu.edu.vn) đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Trường đã có 28 ngành đào tạo đa dạng với hơn 40 hướng chuyên sâu của hầu hết các lĩnh vực quan trọng có nhu cầu cao của xã hội.

Các ngành đào tạo của trường có tính thực tiễn cao như Y, Dược, Công nghệ kỹ thuật, Kinh tế, Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế, Xã hội nhân văn, Quan hệ Quốc tế, Du lịch và Mỹ thuật ứng dụng.

Các địa điểm học: Các trường Đại học & Học viện Đào tạo thạc sĩ khu vực TP. HCM

Trụ sở tạm: Số 3 Hoàng Việt, P.4, Q. Tân Bình, TP HCM.

Trụ sở chính (đang xây dựng): 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP HCM.

Cơ sở 28-30 Ngô Quyền, P.6, Q.5, TP HCM.

Cơ sở 213 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP HCM.

Cơ sở Đầm Sen 2: 51/14 Hòa Bình, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, TP HCM.

Cơ sở Gò Vấp 1: 512/22A Thống Nhất, P.16, Q. Gò Vấp, TP HCM.

Cơ sở hẻm 424 Phan Văn Trị, P.7, Q. Gò Vấp, TP HCM.