Hướng dẫn làm Hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2,3) năm 2013

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển nguyện vọng2,3 (NV2) ĐH, CĐ 2013,Đăng ký dự thi cùng lúc NV1 và NV2,Đăng ký dự thi cùng lúc NV1 và NV2?Xét tuyển nguyện vọng 2 năm 2013 như thế nào?

Hướng dẫn đăng ký và làm hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2) năm 2013
Mời các bạn tham khảo mẫu hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 năm 2013 để biết thông tin đăng ký:
1. Nhận giấy chứng nhận kết quả thi Đại học, Cao đẳng
Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn ĐH, CĐ năm 2013 (dự kiến 5/8/2013), các trường ĐH, CĐ sẽ bắt đầu in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho những thí sinh có điểm bằng hoặc trên điểm sàn cao đẳng nhưng không đủ điểm trúng tuyển. Theo quy định, thí sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả trước ngày 25/8/2013.
Ứng với mỗi khối thi, bạn sẽ nhận được 03 (ba) giấy chứng nhận kết quả, trên đó có đầy đủ thông tin về điểm các môn thi, thông tin về khu vực, đối tượng ưu tiên. Thí sinh sẽ ghi xét tuyển NV2 lên phiếu này và gửi về trường có nguyện vọng xét tuyển.
Theo những điểm mới của tuyển sinh năm nay, với 03 giấy chứng nhận kết quả, thí sinh có 03 cơ hội nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2.Cùng thời điểm sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn, các trường sẽ công bố điểm trúng tuyển NV1 và điểm xét tuyển NV2. Bạn nên tham khảo kỹ thông tin điểm xét tuyển NV2 của các trường trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên trang web các trường. Để có cơ hội trúng tuyển cao, bạn nên chọn những ngành có mức điểm xét tuyển thấp hơn tổng điểm của mình.
2. Làm hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2) năm 2013:
- Hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 bao gồm: 
    * Giấy chứng nhận kết quả thi (bản gốc có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi).
    * 01phong bì có dán sẵn tem, có ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh. 
    * Lệ phí xét tuyển theo quy định: 30.000đ/hồ sơ.
    * Thời gian xét tuyển NV2 tùy trường quy định: nhưng hạn cuối là 30/10/2013.
- Trong thời hạn quy định của các trường, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển và lệ phí xét tuyển qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại trường.
- Hồ sơ và lệ phí xét tuyển của thí sinh dù nộp qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại các trường trong thời hạn quy định của trường, đều hợp lệ và có giá trị xét tuyển như nhau. Nếu không trúng tuyển hoặc có nguyện vọng rút hồ sơ ĐKXT đã nộp, thí sinh được quyền rút hồ sơ ĐKXT.
- Thí sinh dự thi ĐH theo đề thi chung chỉ được tham gia xét tuyển vào các trường ĐH khi có tổng điểm 3 môn thi từ điểm sàn ĐH trở lên; vào các trường CĐ (hoặc hệ CĐ của trường ĐH hoặc trường cao đẳng thuộc các đại học) khi có tổng điểm 3 môn thi từ điểm sàn CĐ trở lên (không có môn nào bị điểm 0 và không phân biệt điểm ĐH hay CĐ).
3. Hướng dẫn cách ghi phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng (NV2) năm 2013: download tại đây
4. Ưu tiên tham gia xét tuyển trực tuyến: nhanh chóng, thuận lợi: click vào đây để thực hiện
Các bạn vui lòng liên hệ ngay với văn phòng tuyển sinh trường Cao đẳng Kinh kế Kỹ thuâ%3ḅt trung ương  để được hỗ trợ xét tuyển:
Nhằm hỗ trợ thí sinh một cách tốt nhất khi tham gia xét tuyển NV2 năm 2013, Trường Cao đẳng BC Công nghệ và Quản trị doanh nghiệp (CTW) đề nghị thí sinh tham khảo hướng dẫn làm Hồ sơ xét tuyển NV2 năm 2013 như sau.
I. HƯỚNG DẪN CHUNG
1. Thời gian nhận kết quả thi và thông báo điểm chuẩn NV1
Trước ngày 20/8/2013: các trường công bố kết quả thi và điểm trúng tuyển đợt 1 xem tại đây, thí sinh đến nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi để:
- Nhận Giấy báo trúng tuyển đợt 1.
- Nhận Giấy chứng nhận kết quả thi (nếu không trúng tuyển đợt 1 nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn cao đẳng). Ứng với mỗi khối thi, thí sinh sẽ nhận được 03 (ba) giấy chứng nhận kết quả thi. Thí sinh sẽ ghi xét tuyển NV2 lên phiếu này và gửi về trường có nguyện vọng xét tuyển.
- Nhận Phiếu báo điểm thi (nếu kết quả thi thấp hơn điểm sàn cao đẳng).
2. Đối tượng được tham gia xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2) năm 2013
- Thí sinh dự thi Đại học - Cao đẳng (ĐH-CĐ), theo đề thi chung của Bộ Giáo dục & Đào tạo: Nếu không trúng tuyển theo nguyện vọng đã ghi trong hồ sơ ĐKDT, có kết quả thi (tổng điểm 3 môn) từ điểm sàn Cao đẳng, Đại học  (không có môn thi nào bị điểm 0) trở lên thì được tham gia xét tuyển NV2 vàoTrường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Trung Ương (CTW) có cùng khối thi và trong vùng tuyển quy định (nếu kết quả thi thấp hơn điểm sàn ĐH nhưng bằng hoặc cao hơn điểm sàn CĐ thì được tham gia xét tuyển vào trường cùng khối thi và trong vùng tuyển quy định của các trường).
3. Thủ tục nộp Hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) và lệ phí xét tuyển:
Thí sinh nộp Hồ sơ ĐKXT cho trường qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát ưu tiên. Thí sinh cũng có thể nộp Hồ sơ ĐKXT và lệ phí ĐKXT trực tiếp tại trường.
- Giấy chứng nhận kết quả thi Đại học hoặc Cao đẳng năm 2013 (điền đầy đủ thông tin vào phần dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển theo Nguyện vọng: Tên trường đăng ký xét tuyển: Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Trung Ương, ký hiệu trường: CBC, ngành đăng ký xét tuyển, mã ngành, địa chỉ liên lạc, điện thoại).
- Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng.
- Một phong bì thư đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc (Số, Đường, Phường (Xã), Quận (Huyện), Thành phố (Tỉnh)) và số điện thoại cố định (bao gồm mã vùng), điện thoại di động của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển.
4. Thời hạn nộp Hồ sơ đăng ký xét tuyển: 
- Thời gian nhận xét tuyển NV2 tùy từng trường quy định: bắt đầu từ ngày 20/8/2013, hạn cuối là 30/10/2013. Kết quả xét tuyển do các trường công bố theo thời gian đã thông báo.
- Trong thời hạn quy định, hàng ngày các trường công bố công khai các thông tin về hồ sơ ĐKXT nguyện vọng của thí sinh trên trang Website của trường. Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm trong tất cả các khâu: tổ chức thu nhận hồ sơ, vào sổ, quản lý, cấp biên lai cho thí sinh, nhận hồ sơ, cập nhật thông tin hồ sơ từng ngày, công bố công khai về hồ sơ ĐKXT của thí sinh,...
- Nếu thí sinh không trúng tuyển hoặc có nguyện vọng rút hồ sơ đăng kí xét tuyển đã nộp, trường tạo mọi điều kiện thuận lợi để thí sinh được rút hồ sơ.
5. Giấy chứng nhận kết quả thi ĐH, CĐ năm 2013 cần phải ghi những gì?
Trên giấy chứng nhận kết quả thi CĐ, ĐH năm 2013 có mục quan trọng sau:


  • 29/07/2013 12:00
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét