Đăng ký xét tuyển-xét tuyển học bạ online

Đăng ký xét tuyển-xét tuyển học bạ online,Đến thời điểm này, nhiều trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) trên cả nước đã công bố phương thức tuyển sinh năm 2015. Theo đó, ĐH CNTT Truyền thông, ĐH Thành Đông và trường CĐ Asean đều xét tuyển bằng kết quả THPT.

Phương thức 2: tuyển sinh áp dụng cho các đối tượng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
- Tốt nghiệp THPT, hoặc tương đương;
- Xét tuyển theo phương thức xét kết quả học THPT trong 5 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ 1 của lớp 12). Tổng điểm tổng kết của 3 môn trong tổ hợp môn học xét tuyển (theo Bảng 1) trong 5 học kỳ THPT  không nhỏ hơn 16,5.
+ Công thức tính điểm điều kiện xét tuyển (chưa cộng điểm ưu tiên):
ĐXT = Đ1 + Đ2 + Đ3 ≥ 16,5 (điểm)
Trong đó: ĐXT: Điểm điều kiện xét tuyển; Đ1, Đ2, Đ3 là các điểm trung bình 3 môn học của 5 học kỳ thuộc nhóm môn xét tuyển (theo Bảng 1).
+ Điểm xét tuyển là điểm sau khi cộng điểm ưu tiên (nếu có) và được xét từ trên xuống.
- Điểm ưu tiên khu vực và ưu tiên theo nhóm đối tượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
- Phạm vi tuyển sinh trong cả nước.
- Thông báo nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ 15/4 đến 15/6. Nếu chưa tuyển đủ chỉ tiêu, các đợt xét tuyển bổ sung sẽ thực hiện sau ít nhất 20 ngày kể từ khi kết thúc thời gian thông báo xét tuyển; kết thúc tuyển sinh của năm chậm nhất không sau 15/11.
Năm nay,ĐH CNTT  Truyền thông đăng ký tuyển sinh theo hai hình thức: xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia (từ năm 2015) và xét tuyển kết quả học THPT.
Thí sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ xét tuyển vào các ngành xét tuyển kết quả học THPT của ĐH CNTT  Truyền thông vẫn được đăng ký dự thi và xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia (từ năm 2015) do Bộ GD&ĐT tổ chức.
Xét tuyển từ trên xuống dưới cho đến hết chỉ tiêu. Hình thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia (từ năm 2015). Tiêu chí xét tuyển:
Trường ĐHDL Phú Xuân đăng ký thực hiện xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia (từ năm 2015), áp dụng đối với tất cả các ngành, với các tiêu chí sau:
- Thí sinh có nguyện vọng, làm đơn và nộp hồ sơ xét tuyển.
- Thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2015 hoặc các năm trước.
- Điều kiện xét tuyển: Các môn thuộc Tổ hợp môn xét tuyển có kết quả điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2015 từ ngưỡng điểm tối thiểu của Bộ GD&ĐT quy định trở lên (Xét tuyển kết quả điểm của các thí sinh dự thi ở các cụm thi do các trường Đại học chủ trì).
Chính sách ưu tiên: Thực hiện theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hiện hành của Bộ GD&ĐT.
Xác định điểm trúng tuyển
- Căn cứ vào chỉ tiêu của ngành xét tuyển, lấy thí sinh có điểm xét tuyển (đã cộng điểm ưu tiên) từ cao xuống đến hết chỉ tiêu của ngành xét tuyển.
- Điểm xét trúng tuyển của đợt xét sau không thấp hơn điểm xét trúng tuyển của đợt xét trước.
Nguồn tuyển: Xét tuyển thí sinh trong cả nước
Hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia:
(1) Phiếu đăng kí xét tuyển có ghi rõ đợt xét tuyển (theo mẫu của Bộ GD&ĐT), được đăng kí tối đa 4 ngành cho mỗi đợt xét tuyển. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4;
(2) Giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi và mã vạch nhận dạng;
(3) Hai phong bì đã dán sẵn tem có ghi rõ địa chỉ và số điện thoại liên lạc của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển.
Quy trình xét tuyển: Việc tổ chức xét tuyển được thực hiện theo các quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy do Bộ GD&ĐT ban hành.
Chỉ tiêu: 60% chỉ tiêu tuyển sinh của trường.
Hình thức xét tuyển theo kết quả học THPT
Tiêu chí xét tuyển
Trường ĐHDL Phú Xuân đăng ký xét tuyển theo kết quả học THPT, áp dụng đối với tất cả các ngành, với các tiêu chí sau:
- Thí sinh có nguyện vọng, làm đơn và nộp hồ sơ xét tuyển.
- Thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT)
- Thí sinh có hạnh kiểm xếp loại khá trở lên.
- Xét tuyển căn cứ vào kết quả học tập ở bậc THPT:
+ Cách tính điểm xét tuyển:
Điểm xét tuyển = M1 + M2 + M3
Với:   M1, M2, M3 là trung bình cộng điểm TRUNG BÌNH CẢ NĂM ở lớp 10,11,12 của các môn thuộc Tổ hợp môn xét tuyển. “Điểm xét tuyển” được làm tròn đến 1 chữ số thập phân.
-  Ngưỡng điểm xét tuyển:
* Hệ Đại học: Điểm xét tuyển  ≥  18,0
* Hệ Cao đẳng: Điểm xét tuyển  ≥  16,5

  • 24/05/2015 12:00
  • www.dantri.com.vn