Tuyển sinh các ngành cao đẳng năng khiếu: vất vả Khối M

Tư vấn các ngành nghề khối M. Khối M gồm có những ngành nào? Học khối năng khiếu M có những trường nào tuyển sinh? Tư vấn học khối M...

Khối M là Khối Thi có các môn: Toán - Văn và Năng khiếu gần giống với khối D Toán Văn Anh. Khối M thể hiện ở những môn năng khiếu thích hợp cho bạn trẻ thích ca hát, đọc hay kể chuyện diễn cảm...Ngoài việc một số trường phải trực tiếp xuống từng địa phương để tham gia sơ tuyển, lượng thí sinh dự tuyển gần tương đương với chỉ tiêu ngành do nên rất khó cho các trường vừa tuyển đủ số chỉ tiêu vừa đạt yêu cầu chất lượng đầu vào...
Nhiều năm trầy trật với việc tuyển sinh các khối năng khiếu, Hiệu phó Cao đẳng Sư phạm Hà Nội Vũ Ngọc Phương cho biết, năm nay tình trạng cũng không khả quan hơn. Số lượng thí sinh đăng ký ngành Họa, Nhạc gần 200, nhưng thực tế đến thi chưa đầy một nửa.Ngoài ra, còn rất nhiều Trường đại học, cao đẳng tuyển sinh khối M xét điểm thấp nữa mà chúng tôi ko tiện cập nhật cho các em và bạn đọc. Trên đây là 29 trường xét tuyển khối M có mức điểm chuẩn từ đủ 15 điểm trở lên (Xếp từ cao đến thấp)
Khối m gồm những ngành nào?
Khối M ở hầu hết các trường ĐH, CĐ trên cả nước tuyển sinh ngành Giáo dục mầm non là chủ yếu. Ngoài ra, một số trường có tuyển sinh ngành giáo dục tiểu học và giáo dục đặc biệt:
- Ngành Giáo dục Mầm non
- Ngành Giáo dục Tiểu học
- Ngành Giáo dục Đặc biệt ( Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương )
Dữ liệu tuyển sinh được tổng hợp từ các năm trước. Có bất kỳ Thay đổi hay cập nhật mới chúng tôi sẽ gửi bạn đọc ngay khi có báo cáo!Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương TPHCM,Cao Đẳng Sư Phạm Hải Dương
"Ngành Họa có 50 em, Nhạc 37 em đến dự thi trong khi chỉ tiêu mỗi ngành là 35. Chiều hôm qua lại một thí sinh bỏ thi Nhạc. Chúng tôi không biết tuyển sinh thế nào cho đủ đây", thầy Phương buồn rầu nói và giải thích, thí sinh dự thi bao gồm nhiều thành phần, em nào giỏi thì đã thi đại học trước đó, thi cao đẳng để dự phòng, còn một số em lại không biết gì về năng khiếu. Nguồn tuyển vì thế trở nên hạn hẹp.
Năm 2016, chỉ tiêu Âm nhạc của Cao đẳng Sư phạm Hà Nội là 40, nhưng sau mùa tuyển sinh chỉ được 24 sinh viên.
Thí sinh thể hiện bài thi năng khiếu hát, kể chuyện tại cao đẳng sư phạm Trung ương. 
Cũng vất vả tìm nguồn sinh viên chất lượng, Cao đằng nghệ thuật Hà Nội năm nay có bước đi mới hơn. Trước mùa tuyển sinh, trường đã tổ chức các đoàn đến tận vùng xa ngoại thành, giới thiệu về trường và tổ chức sơ tuyển. Có hơn 1.000 hồ sơ đăng ký dự thi và chỉ tiêu của trường là 700.
Hiệu trưởng Nguyễn Hòa Bình cho biết, tất cả trường cao đẳng đều gặp khó khăn bởi phải đi sau đại học, cùng một lúc lại nhiều trường tuyển sinh. "Chúng tôi đã phối hợp với các nhà văn hóa ở địa phương tổ chức sơ tuyển, chọn những em biết đàn, biết vẽ, biết đóng kịch... Nhờ thế mà chất lượng đầu vào tại các hội đồng qua đánh giá sơ bộ là khá tốt", bà Bình cho hay.
Tại hội đồng thi của Cao đẳng Sư phạm Trung ương, tình hình có khá hơn. Số thí sinh đăng ký dự thi vào các ngành khá nhiều. Bà Trần Thị Nga, Hiệu phó nhà trường cho biết, để tuyển sinh các khối năng khiếu, trường đã chuẩn bị rất chu đáo về đề thi, dụng cụ phòng thi. Đối với ngành Âm nhạc, thí sinh dự thi hai môn năng khiếu là thẩm âm tiết tấu và thanh nhạc. Từng thí sinh sẽ thể hiện năng khiếu, giám thị chấm điểm trực tiếp.
Dịu dàng trong tà áo dài trắng chờ đến lượt thi, Trần Thị Hiên (Đan Phượng, Hà Nội) cho biết: "Em không thi đại học, chỉ thi cao đẳng vì thích sau này làm cô giáo mầm non". Còn em Thu Hà (Ninh Bình) thì ngay khi vừa ra Hà Nội dự thi đã nhờ người thân đưa đi thuê váy áo người Mông để thể hiện bài hát "Từ rừng xanh cháu về thăm lăng Bác".
Có thâm niên 10 năm tuyển sinh, cô Phùng Hồng Giang, giảng viên khoa Âm nhạc cho biết, có nhiều thí sinh hát tự tin, có chất giọng nhưng cũng không ít em không hát được, cô phải hát mẫu để các em bắt chước. "Những em được điểm cao là có chất giọng vang, sáng, hát chuẩn, cảm xúc. Đôi khi chúng tôi cũng yêu cầu các em hát nhiều thể loại để kiểm tra chất giọng được chuẩn hơn, có khả năng đào tạo hay không", cô Giang nói.
Theo tổng kết của Bộ GD&ĐT, sau 3 buổi thi, cả nước có 50 thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật, trong đó khiển trách 8, cảnh cáo 4 và đình chỉ 38 em. So với năm 2016, số lượng này giảm 5 em. Trong cả đợt thi, không có cán bộ tham gia công tác tuyển sinh nào bị xử lý kỷ luật do vi phạm quy chế.

Gửi nhận xét