Những niềm tin sai lầm về thành công

Những niềm tin sai lầm về thành công?? Bạn nghĩ rằng cứ chăm chỉ thì sẽ thành công? Bạn từng có bảng điểm tuyệt đẹp ở trường, và tin khi đi làm, sếp cũng sẽ cho bạn điểm tuyệt đối? Bạn có thể đang mắc “bệnh tưởng” đấy. Thành công không đơn giản như bạn nghĩ đâu.

Chăm chỉ và bạn sẽ thành công
Dĩ nhiên, sẽ khó mà thành công nếu không có sự chăm chỉ. Tuy nhiên, rất nhiều người chăm chỉ nhưng không thành công như họ mong muốn.Bạn nghĩ rằng cứ chăm chỉ thì sẽ thành công? Bạn từng có bảng điểm tuyệt đẹp ở trường, và tin khi đi làm, sếp cũng sẽ cho bạn điểm tuyệt đối? Bạn có thể đang mắc “bệnh tưởng” đấy. Thành công không đơn giản như bạn nghĩ đâu.
 Thành công đến dưới nhiều hình thức. Để nhận biết nó, bạn có thể xác định các mục đích cụ thể muốn đạt được và sau đó làm việc hướng theo các mục đích ấy. Trong quá trình làm việc, bạn cũng cần phải biết các mục tiêu và mục đích của cấp trên để đồng thời nỗ lực hoàn thành chúng.
 Những nhân vật thành công nhất đều hiểu tầm quan trọng của sự kết hợp giữa chăm chỉ làm việc với thái độ đúng đắn, giỏi giao tiếp, tinh thần sẵn sàng học hỏi, thay đổi và khát khao cống hiến.
 Thành công ở trường học đồng nghĩa với thành công trong công việc
Bạn có thể là học sinh xuất sắc ở lớp với rất nhiều bằng khen cùng những điểm số đẹp. Nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng vấp ngã trong sự nghiệp. Tại sao vậy? Cần phải hiểu rằng cái mang lại thành công cùng sách vở không giống cái bạn cần để xuất sắc trong công việc.
 Lý thuyết và thực tế có thể khác xa nhau. Bạn rất giỏi học thuộc lòng các loại lý thuyết nên bạn có nhiều điểm 10, nhưng sếp ở công ty lại không cần một nhân viên chỉ biết thao thao đọc những định nghĩa, công thức vốn chỉ nằm trên giấy.
 Kỹ năng và kiến thức là chìa khóa của thành công
Đi làm không chỉ là đến công sở hàng ngày và hoàn thành công việc. Sếp mong đợi bạn sẽ luôn đến đúng giờ, ăn mặc gọn gàng, nhiệt tình và lúc nào cũng tập trung vào nhiệm vụ.
 Chẳng có ai bị chỉ trích vì quá tích cực hoặc quá chuyên nghiệp, nhưng luôn có sẵn những lời như thế dành cho những người tiêu cực, không đáng tin cậy và khó gần. Bạn sẽ có thuận lợi trong công việc và trong cuộc sống nếu bạn thể hiện mình là người có thể tin cậy, chuyên nghiệp, linh hoạt, thân thiện và hòa đồng.
 Làm việc tốt sẽ mang lại thành công
Làm việc tốt là một yếu tố then chốt dẫn đến thành công, nhưng khả năng thành công của bạn khoanh vùng rộng hơn thế nhiều. Đừng coi nhẹ tầm quan trọng của thái độ và cách cư xử của bạn.
 Có nhiều những mong đợi không được nói ra nơi công sở. Không được nói ra bởi sếp cho rằng bạn biết họ muốn gì. Nếu bạn không biết, bạn sẽ là người chịu thiệt. Nhiều nhà quản lý không để tâm tới những sắc thái làm việc nhỏ nhặt của nhân viên và chỉ chú ý tới những vấn đề hoặc lỗi trầm trọng. Tuy vậy, thường những cái nhỏ nhặt lại hay cản trở con đường thành công.
 Một số người thành công nhờ may mắn
Trong thực tế, thành công hiếm khi đến từ sự may mắn. Mặc dù một số người có vẻ có những bước đột phá khá may mắn, nhưng nếu bạn dành thời gian để xem tại sao họ lại may mắn như vậy, bạn sẽ thấy họ chẳng có gì may mắn cả. Nói một cách đơn giản, họ đã biết tự tạo sự “may mắn” cho mình chứ không ngồi im thụ động và chờ đợi. Bạn có thể làm nhiều điều để tăng cơ hội thành công của mình.
 Thành công quá phức tạp và khó đạt được
Hẳn là bạn sẽ thở phào nhẹ nhõm khi cuối cùng bạn cũng được nhận việc. Bạn có thể cho rằng khi đã có việc làm, bạn có thể thả lỏng bản thân, nhưng hãy ý thức rằng mọi thứ bạn làm hoặc không làm sẽ tác động đến mức lương và cơ hội thăng tiến của bạn. Tuy nhiên, thành công không phức tạp và khó đạt được như bạn nghĩ.
 Hãy xem với bạn, thành công là gì. Đôi khi thành công của một cô lễ tân chỉ là nhận thành công các cuộc điện thoại trong ngày và không tiếp người khách nào với bộ mặt nhăn nhó.
 Hãy sống thực với bản thân và là chính mình bởi bạn là khác biệt. Có thể mất nhiều năm để đến được nơi bạn muốn nhưng
hãy kiên nhẫn, đích đến không còn xa
  Sai lầm thứ nhất: Tin rằng việc dự đoán động thái kế tiếp của thị trường chắc chắn sẽ mang về những khoản lợi nhuận khổng lồ.

Thực tế là các nhà đầu tư, kể cả những người thành công nhất, cũng không hề giỏi hơn bạn trong việc dự đoán thị trường.

Chắc hẳn bạn còn nhớ thời điểm một tháng trước vụ sụp đổ thị trường chứng khoán New York vào tháng 10 năm 1987, ảnh của George Soros đã xuất hiện trên bìa tạp chí Fortune với thông điệp sau: “Việc các loại cổ phiếu của Mỹ liên tục tăng giá và vượt ra khỏi những ước tính cơ bản về giá trị không có nghĩa là sau đó chúng phải tụt dốc nhanh chóng. Thị trường được định giá quá cao không có nghĩa là không bền vững. Nếu muốn biết cổ phiếu của Mỹ có thể được định giá cao đến mức nào, bạn hãy nhìn vào nước Nhật”.

Trong khi vẫn đang nói về tình hình tăng giá các loại chứng khoán của Mỹ, ông lại linh cảm về một sự sụp đổ sắp xảy ra… ở Nhật. Sau đó, vào ngày 14/10/1987, ông còn nhắc lại quan điểm này trên tờ Financial Times.

Chỉ một tuần sau thôi, Quỹ Quantum của Soros bị thiệt hại hơn 350 triệu đôla khi thị trường chứng khoán của Mỹ (chứ không phải của Nhật) sụp đổ. Lợi nhuận cả năm đã lặng lẽ ra đi chỉ trong vài ngày. Qua sự việc này, Soros đã thừa nhận: “Thành công về tài chính của tôi đối lập hoàn toàn với khả năng của tôi trong việc dự đoán tình hình”.

Còn Buffett thì sao? Ông hoàn toàn không quan tâm đến việc thị trường sẽ đi về đâu và cũng chẳng có chút hứng thú nào với các dự báo. Đối với ông thì việc “dự báo trước có thể tiết lộ nhiều điều về người dự báo, chứ không cho biết gì về tương lai sắp tới”.

Các nhà đầu tư thành công không bao giờ quyết định bỏ vốn nếu chỉ dựa vào những thông tin dự báo về các động thái kế tiếp của thị trường. Trên thực tế, Buffett và Soros là những người đầu tiên khẳng định rằng nếu họ phụ thuộc vào các dự báo về thị trường, thì chắc chắn là họ đã phá sản từ lâu rồi.

Không ít người cho rằng việc dự báo chẳng qua chỉ là trò kiếm cơm của mấy tờ báo về đầu tư nhằm tiếp thị cho các quỹ tương hỗ, và chúng không thể mang đến thành công cho các vụ đầu tư.

Sai lầm thứ 2: Đặt trọn niềm tin vào các “chuyên gia tư vấn” do tuân theo suy nghĩ: “Nếu tôi không thể dự đoán được thị trường thì sẽ có người làm được điều đó, và tôi chỉ cần tìm cho ra người này”.

Thực tế là nếu thật sự bạn có thể dự đoán tương lai, liệu bạn có leo lên nóc nhà và hét toáng lên cho mọi người biết về khả năng kỳ diệu đó không? Hay bạn sẽ giữ kín thông tin đó để rồi mở một dịch vụ môi giới nhằm kiếm được một số tiền kếch xù từ những gì mình biết được?

Khi đưa ra dự đoán về “một vụ sụp đổ sắp xảy ra trên thị trường chứng khoán”, Elaine Garzarelli cũng chỉ là một trong số hàng ngàn chuyên gia xử lý số liệu ở New York . Điều đáng nói là dự báo này được đưa ra vào ngày 12 tháng 10 năm 1987, chỉ một tuần trước “Ngày thứ hai đen tối” - ngày mà chỉ số của Sàn Giao dịch Chứng khoán New York giảm hơn 22%.

Thế là chỉ trong phút chốc, Elaine Garzarelli trở thành một nhân vật nổi tiếng và được nhắc đến liên tục trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Chỉ trong vài năm, bà đã có được một gia tài lớn nhờ tiếng tăm của mình.

Phải chăng Elaine Garzarelli đã làm giàu bằng cách thực hiện các thương vụ đầu tư theo đúng như những gì bà đã khuyên người khác? Không phải đâu. Sau sự kiện kể trên, bà trở thành một trong những chuyên gia tư vấn có mức lương cao nhất nước Mỹ (ước đoán khoảng 1.5 đến 2 triệu đôla một năm). Tiền cứ thế đổ về Quỹ tương hỗ mà bà là một trong những người tham gia đồng sáng lập và chưa đầy một năm, tổng số tiền đã lên đến con số 700 triệu đôla. Mức quản lý phí 3%, tức 21 triệu đôla mỗi năm, sau khi chia lại cho anh em nhà Shearson Lehman – những người đồng sáng lập và các cộng sự, cũng giúp bà thu về một khoản tiền không nhỏ. Ngoài ra, năm 1996, bà còn phát hành một bản tin đầu tư và ngay lập tức có hơn 82.000 người đăng ký đặt mua dài hạn.

Vậy là những lợi ích kinh doanh từ địa vị của một chuyên gia tư vấn đã giúp chính Elaine Garzarelli cũng như anh em nhà Shearson làm giàu, chứ không hề giúp gì nhiều cho những người làm theo lời khuyên của bà.

Đến năm 1994, các cổ đông đã bỏ phiếu đồng ý giải thể Quỹ tương hỗ của bà với lý do hiệu quả hoạt động của quỹ thấp đến mức không thể chấp nhận được. Doanh thu trung bình trong suốt thời gian quỹ hoạt động chỉ đạt 4,7% mỗi năm, so với con số 5,8% của S&P 500.

17 năm sau khi lọt vào tâm điểm chú ý của giới đầu tư, Elaine Garzarelli vẫn duy trì được sự nổi tiếng của mình, thậm chí ngay cả khi quỹ tương hỗ của bà đã ngừng hoạt động, bản tin của bà không còn ăn khách nữa và những dự đoán của bà đã không còn giá trị.

Chẳng hạn vào ngày 21/7/1996, khi chỉ số Dow Jones đang ở mức 5.452, bà lại tiên đoán nó có thể nhanh chóng tăng lên đến 6400. Vậy mà chỉ hai ngày sau, bà lại tuyên bố những lời hoàn toàn trái ngược: “Thị trường chứng khoán có thể rớt giá xuống từ 15% đến 25%”.

Đó chỉ là 2 trong số 14 lời dự đoán công khai của bà từ năm 1987 đến năm 1996 được các tờ Wall Street Journal, Business Week và The New York Times ghi chép lại. Trong số 14 dự đoán đó, chỉ có 5 dự đoán là chính xác mà thôi.
Những "niềm tin" không đúng đắn về công nghệ thường được hình thành qua quá trình dài. Chẳng hạn, bạn không biết chính xác ai nói cắm laptop liên tục sẽ làm chai pin nhưng bạn nhớ bạn đã đọc điều này đâu đó trên mạng Internet, trên báo, nghe trên TV hoặc nghe bạn bè nói vậy, vì vậy bạn tin điều đó là thật. Sau đó, bạn tuyên truyền câu chuyện này với bạn bè và biến nó trở thành "niềm tin" bất di bất dịch trong lĩnh vực công nghệ.
Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp các hiểu lầm và những chuyện hư cấu phổ biến trong lĩnh vực công nghệ. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn loại bỏ một số hiểu sai về công nghệ mà lâu nay bạn vẫn tin là đúng.
Dùng thẻ nhớ tốc độ cao sẽ giúp bạn chụp ảnh nhanh hơn
Thẻ nhớ tốc độ cao cho phép máy ảnh lưu file nhanh hơn, nhưng không có nghĩa bạn sẽ chụp ảnh nhanh hơn. "Khi bạn chụp một bức ảnh, camera phải chụp và xử lý ảnh, sau đó lưu vào thẻ", quản lý truyền thông của hãng thẻ nhớ SanDisk nói. "Một thẻ nhớ nhanh hơn sẽ chỉ cải thiện phần sau của quá trình – tức là lưu file vào thẻ nhanh hơn". Tuy nhiên, thẻ nhớ nhanh hơn có thể giảm lượng thời gian nó tải ảnh vào máy tính, tất nhiên bạn cũng phải có một đầu đọc thẻ nhanh.
Đóng hết các ứng dụng trên iPhone sẽ tiết kiệm pin
Những “niềm tin” về công nghệ bạn không nên tin nữa, Công nghệ thông tin, Cong nghe, niem tin cong nghe, laptop, virus, dien thoai di dong, dien thoai, may anh, wi-fi, cap HDMI, TV LCD, TV plasma, PC, cong nghe thong tin, may Mac
Trong một thời gian dài, mọi người luôn khuyên nhau rằng để tiết kiệm pin cho iPhone, chúng ta chỉ việc chạm hai lần vào phím Home và đóng tất cả các ứng dụng chúng ta không sử dụng ở trên khay phía cuối màn hình.
Thực ra, những ứng dụng mà bạn nhìn thấy khi bạn nhấn 2 lần vào phím Home không thực sự hoạt động hay tiêu tốn tí pin nào. Dãy biểu tượng ứng dụng này là danh sách những ứng dụng được dùng gần đây, chứ không phải là những ứng dụng hiện đang chạy. Thực chất, khi bạn nhấn phím Home và thoát khỏi một ứng dụng, iPhone đã tự động đóng nó lại sau khoảng 5 giây.
Vi vậy, việc phải tự tay đóng các ứng dụng một cách thủ công hầu như không hề giúp tiết kiệm tí pin nào mà chỉ làm mất thời gian.
Đặt nam châm gần ổ cứng sẽ bị xóa hết dữ liệu
Những “niềm tin” về công nghệ bạn không nên tin nữa, Công nghệ thông tin, Cong nghe, niem tin cong nghe, laptop, virus, dien thoai di dong, dien thoai, may anh, wi-fi, cap HDMI, TV LCD, TV plasma, PC, cong nghe thong tin, may Mac
Nam châm hoạt động thế nào hẳn là một bí mật với nhiều người, nhưng điều này thì chắc chắn: trừ phi bạn để những cục nam châm khử từ cực mạnh trong nhà, còn không thì ổ cứng của bạn vẫn còn nguyên si.
Trong thử nghiệm vào năm 2004, tạp chí PCWorld Mỹ phát hiện thấy đặt cục nam châm bình thường lên ổ đĩa mềm có thể xóa dữ liệu bên trong ổ đó. Nhưng dữ liệu trong các thiết bị lưu trữ phổ biến hiện nay như ổ USB, thẻ nhớ SD, ổ cứng của laptop và desktop hoàn toàn an toàn, ngoại trừ những loại nam châm khử từ cực mạnh của các cơ quan chính phủ chuyên dùng để phá hủy dữ liệu.
Nói cách khác, dữ liệu của bạn được an toàn nếu bạn có vô tình đặt một miếng nam châm trên MacBook. Nhưng tất nhiên, phòng bệnh hơn chữa bệnh, bạn không nên để nam châm gần ổ cứng hay laptop.
Vạch sóng trên ĐTDĐ càng nhiều, chất lượng dịch vụ càng tốt
Những “niềm tin” về công nghệ bạn không nên tin nữa, Công nghệ thông tin, Cong nghe, niem tin cong nghe, laptop, virus, dien thoai di dong, dien thoai, may anh, wi-fi, cap HDMI, TV LCD, TV plasma, PC, cong nghe thong tin, may Mac
Số vạch tín hiệu sóng di động hiển thị trên màn hình điện thoại cho thấy độ mạnh của tín hiệu sóng di động với cột thu phát sóng di động (BTS) gần nhất. Nhưng nếu bạn đang kết nối với cột BTS mà có nhiều người khác cũng đang kết nối, bạn có thể có sóng khỏe nhưng chất lượng dịch vụ lại kém bởi các cuộc gọi của mọi người đang tranh giành nhau nguồn lực mạng giới hạn.
Thử nghiệm chất lượng dịch vụ của PC World tại Mỹ cho thấy các vạch tín hiệu báo sóng không phải là chỉ số chuẩn để đo chất lượng dịch vụ di động. Ngoài ra, nếu bạn dùng iPhone, mức độ sai sót của vạch sóng càng lớn bởi Apple từng công bố trong lần xử lý sự cố về anten của iPhone 4 rằng, công thức mà họ dùng trong tất cả các loại iPhone để hiển thị mức "sóng khỏe" là "hoàn toàn sai" và các vạch sóng thường cao hơn 2 vạch so với thực tế.
Bấm chuột phải rồi chọn "refresh" sẽ giúp PC chạy nhanh hơn
Cách đây khoảng 15 năm, máy tính luôn chạy hết bộ nhớ. RAM rất đắt đỏ và hầu hết máy tính chỉ có RAM 4MB đến 8MB. Lúc đó, những ứng dụng mã hóa kém có thể gây thất thoát bộ nhớ, vì vậy việc bấm chuột phải rồi nhấn chọn "refresh" trên màn hình desktop giúp người dùng nhanh chóng lấy lại RAM còn thừa sau khi đóng một quy trình. Với những máy tính hiện đại có RAM dư dả, bấm chuột phải rồi chọn "refresh" chẳng được ích gì ngoài việc đó là một thói quen mất thời gian.
Máy tính Mac không bao giờ nhiễm virus
Những “niềm tin” về công nghệ bạn không nên tin nữa, Công nghệ thông tin, Cong nghe, niem tin cong nghe, laptop, virus, dien thoai di dong, dien thoai, may anh, wi-fi, cap HDMI, TV LCD, TV plasma, PC, cong nghe thong tin, may Mac
Trong nhiều năm liền, Apple đã tuyên bố trên website của hãng rằng máy tính của Apple tốt hơn máy Windows bởi chúng được "miễn dịch" với virus. Nhưng điều này không còn đúng nữa. Tháng Sáu vừa qua, Apple đã phải cập nhật website và gỡ bỏ tuyên bố trên sau khi một loạt virus tấn công Mac OS. Các chuyên gia bảo mật tại hãng Sophos gần đây phát hiện ra 2,6% máy Mac đã nhiễm mã độc.
Với các công việc đồ hoạ, máy Mac là nhất
Trước đây, điều này cũng có vẻ đúng. Nhưng hiện nay, đó chỉ là sự hoang tưởng, chứ không phải sự thật. Trước năm 2006, Apple sử dụng bộ vi xử lý dựa trên cấu trúc PowerPC của IBM. So với vi xử lý của Intel hay AMD thời đó, chip PowerPC có lợi thế trong các công việc nặng về đồ hoạ. Nhưng từ sau năm 2006, Apple đã chuyển sang sử dụng vi xử lý Intel. Máy Mac vẫn có một số lợi thế trong quản lý font cũng như chất lượng màn hình. Nhưng nếu bạn là một nhà thiết kế đồ hoạ, bạn không cần phải chi số tiền lớn để mua máy Mac, chỉ vì ai đó nói với bạn rằng máy Mac dùng cho các công việc đồ họa đẹp hơn.
CPU càng có nhiều lõi và nhiều GHz càng tốt
Đây thực chất chỉ là mánh tiếp thị thôi. Trong bất cứ bộ vi xử lý hay chip máy tính nào, cấu trúc bên trong nó mới là vấn đề. Đây là lý do tại sao thậm chí các bộ vi xử lý Athlon tốc độ chậm của AMD vẫn còn nhanh hơn đáng kể so với Pentium 4 của Intel. Cấu trúc của chip là một lý do tại sao ngày nay bộ vi xử lý Sandy Bridge 4 lõi của Intel còn nhanh hơn cả bộ vi xử lý 6 lõi của AMD.
Tắt/bật PC thường xuyên sẽ làm hại máy
Nhiều người nghĩ rằng theo thời gian, việc tắt và bật máy tính thường xuyên sẽ có hại cho máy tính. Thực ra, các chuyên gia máy tính khuyên rằng bạn nên tắt máy tính vào cuối mỗi ngày làm việc, bởi vì máy tính cũng cần có thời gian nghỉ ngơi. Do đó, tắt và bật máy tính thường xuyên thực sự tốt cho PC, chứ không hề có hại chút nào. Ngoài ra, tắt máy tính mỗi ngày còn giúp bạn tiết kiệm chút ít chi phí tiền điện.
Laptop cắm điện liên tục sẽ làm hại pin
Những “niềm tin” về công nghệ bạn không nên tin nữa, Công nghệ thông tin, Cong nghe, niem tin cong nghe, laptop, virus, dien thoai di dong, dien thoai, may anh, wi-fi, cap HDMI, TV LCD, TV plasma, PC, cong nghe thong tin, may Mac
Khá nhiều người tin rằng cắm điện cho laptop ngay cả khi không làm việc, pin của máy sẽ chóng bị "chai". Thực ra, lo lắng này chỉ đúng với loại pin niken được dùng cách đây nhiều năm. Các mẫu laptop và smartphone ngày nay không còn dùng loại pin này nữa, mà dùng pin lithium - loại pin không bị hư hao gì nếu bạn suốt ngày sạc điện cho laptop. Thậm chí, nếu bạn cắm điện cho laptop còn tốt hơn là bạn liên tục để pin cạn kiệt đến 0% rồi mới sạc lại – một hành động có thể làm giảm tuổi thọ pin.
Cần để pin cạn kiệt rồi mới sạc ít nhất một tuần một lần hoặc hơn
Suy nghĩ cũ kỹ này tiếp tục bị áp dụng một cách sai lầm với các công nghệ mới. Pin lithium-ion chỉ tốt khi được sạc nhiều lần. Để pin của bạn cạn xuống còn 10% hoặc thấp hơn và sau đó sạc lại sẽ làm giảm tuổi thọ pin. Đó chắc chắn không phải là việc bạn muốn làm, trừ phi bạn thích việc mua sắm pin mới. Trang Lifehacker khuyến nghị rằng một tháng nên xả pin một lần, tuy nhiên vẫn còn nhiều tranh cãi về sự cần thiết của việc làm này.
TV LCD tốt hơn TV plasma
Những “niềm tin” về công nghệ bạn không nên tin nữa, Công nghệ thông tin, Cong nghe, niem tin cong nghe, laptop, virus, dien thoai di dong, dien thoai, may anh, wi-fi, cap HDMI, TV LCD, TV plasma, PC, cong nghe thong tin, may Mac
Đừng tin vào điều này. Người bán hàng có thể muốn bán cho bạn một chiếc LCD mới, nhưng có nhiều lý do để chọn plasma hơn đây. Plasma xử lý các cảnh tối tốt hơn, có góc nhìn rộng hơn và thường rẻ hơn LCD (đặc biệt với những TV có cỡ màn hình lớn hơn).
Tuy vậy, LCD cũng có một số điểm đáng kính nể. TV LCD dùng công nghệ LED mỏng hơn, tiết kiệm đơn hơn và tần số quét cao hơn TV plasma. Vì thế, mức giá TV LCD cao hơn có thể được đền bù bằng việc hóa đơn tiền điện của bạn sẽ thấp hơn.
Mặc dù plasma có những lợi thế như trên, song một số nhà sản xuất đang rút khỏi thị trường màn hình plasma, một số bang của Mỹ còn có kế hoạch cấm dùng những TV ngốn điện. Plasma chưa chết hẳn, nhưng có thể sẽ biến mất trong một vài năm tới.
Cáp HDMI đắt tiền mới mang lại hình ảnh đẹp trên HDTV
Khi bạn đã bỏ ra hơn 1.000 USD để mua một chiếc HDTV mới và 300 USD để mua đầu Blu-ray, người bán hàng có thể dễ dàng dụ bạn mua thêm bộ cáp HDMI giá tới 150 USD, bởi chiếc TV độ nét cao và chiếc đầu Blu-ray mới cần có một bộ cáp xứng đáng để mang lại cho bạn hình ảnh chất lượng tốt?
Tuy nhiên, chiếc HDTV của bạn không hề quan tâm tới loại cáp HDMI nào mà bạn dùng đâu. Thực tế, các loại cáp chất lượng cao là một "con bò sữa" mang lại bộn tiền cho ngành kinh doanh audio/video từ hàng thập kỷ nay, vì lý do rất chính đáng là: khi tín hiệu video/audio analog truyền từ một thiết bị này sang thiết bị khác, nó dễ bị ảnh hưởng với các loại can nhiễu và gián đoạn, nghĩa là dữ liệu hình ảnh mà nó nhận từ đầu DVD không giống 100% hình ảnh mà nó phát ra trên TV, bởi vì một số phần tín hiệu có thể bị hao hụt, mất mát trên "đường đi".
Tuy nhiên, các chuẩn video/audio kỹ thuật số như DisplayPort, DVI và HDMI không gặp vấn đề này, do dữ liệu được truyền qua cáp không nhạy cảm như tín hiệu analog. Nếu bạn nhìn thấy một vài vệt nhiễu trắng trên TV, thì điều này thường xảy ra với những cáp HDMI dài quá (8 mét hoặc trên). Với dây cáp ngắn hơn, chất lượng cáp không hề ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.
Máy ảnh phải nhiều "chấm" mới tốt
Những “niềm tin” về công nghệ bạn không nên tin nữa, Công nghệ thông tin, Cong nghe, niem tin cong nghe, laptop, virus, dien thoai di dong, dien thoai, may anh, wi-fi, cap HDMI, TV LCD, TV plasma, PC, cong nghe thong tin, may Mac
Thật sai lầm khi nghĩ rằng máy ảnh có số điểm ảnh (megapixel) càng cao thì máy ảnh đó càng tốt. Bởi megapixel càng cao không có nghĩa chiếc máy ảnh đó sẽ mang lại cho người dùng những bức ảnh đẹp hơn.
Theo giải thích của trang công nghệ CNET, số điểm ảnh càng cao sẽ quan trọng nếu bạn định chụp một bức ảnh ở kích cỡ lớn hơn và không muốn hy sinh chất lượng. Về chất lượng camera, có nhiều thứ còn quan trọng hơn cả số megapixel, ví dụ như thấu kính cao cấp và bộ cảm biến nhạy sáng tốt. Chính vì vậy, khi lựa chọn camera cho máy ảnh hay smartphone, bạn không nên chỉ dựa vào số lượng megapixel.
Để laptop trên đùi sẽ khiến bạn bị vô sinh
Những “niềm tin” về công nghệ bạn không nên tin nữa, Công nghệ thông tin, Cong nghe, niem tin cong nghe, laptop, virus, dien thoai di dong, dien thoai, may anh, wi-fi, cap HDMI, TV LCD, TV plasma, PC, cong nghe thong tin, may Mac
Lo lắng này của nhiều người là có thể hiểu được – bởi đã có một nhóm nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tinh trùng bị phơi nhiễm sự bức xạ phát ra từ WiFi của laptop sẽ phá hủy nghiêm trọng DNA và không thể di chuyển được. Điều này khiến cánh đàn ông luôn phải nghĩ ngợi khi để laptop trên đùi, trừ phi họ đang mặc một loại "quần giáp sắt" có khả năng ngăn ngừa bức xạ. Nhưng thực tế, có vẻ nghiên cứu đó không được thực hiện cẩn thận
Trao đổi với hãng tin Reuters về nghiên cứu trên, tiến sỹ Robert Oates, Chủ tịch Hiệp hội Sinh sản và Tiết niệu nam giới của Mỹ cho rằng: "Đây không phải là cơ chế sinh học trong cuộc sống thực. Nghiên cứu này nghe có vẻ khoa học nhưng với tôi nó chẳng liên quan gì đến chuyện sinh học của con người cả".
Song tiến sỹ Robert Oates cho rằng cũng có lý do đúng đắn để không để laptop trên đùi, chẳng hạn như độ nóng của máy có thể làm phỏng da còn lo lắng tinh trùng bị tiêu diệt vì sóng WiFi của laptopkhông phải là lý do. Vì thế, các chàng trai, hãy yên tâm!

 (sưu tầm)