Cách khai hồ sơ Đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến như thế nào?

Đăng ký xét tuyển bậc đại học hệ chính quy (Xem Danh mục ngành tuyển sinh Đại học),Đăng ký xét tuyển liên thông từ trình độ Cao đẳng lên đại học hệ chính quy

Em xin hỏi, việc cập nhật danh sách đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trên trang web của các trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo như thế nào? Việc đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 từ ngày 1/8 đến ngày 20/8 áp dụng chung cho tất cả các trường hay tuỳ theo từng trường? Em được biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo có xây dựng phần mềm để thí sinh có thể đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng qua mạng. Vậy việc đăng ký xét tuyển thông qua phần mềm được thực hiện như thế nào?
Trả lời :Cách khai hồ sơ Đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến như thế nào?
Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:
Công văn hướng dẫn tổ chức công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015 đã quy định, việc cập nhật dữ liệu đăng ký xét tuyển và công khai danh sách các thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường, ít nhất mỗi ngày một lần, các trường cập nhật thông tin đăng ký xét tuyển (bao gồm danh sách các thí sinh đăng ký xét tuyển và danh sách các thí sinh rút hồ sơ đăng ký xét tuyển) vào hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia và nhận dữ liệu của thí sinh từ hệ thống để xét tuyển.
Trong thời gian nhận hồ sơ của một đợt xét tuyển, ba ngày một lần các trường công bố trên trang thông tin điện tử của mình danh sách các thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường theo từng ngành và xếp theo kết quả thi từ cao đến thấp.
Quy định thời gian thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào các trường đại học, cao đẳng từ ngày 1/8 đến hết ngày 20/8 được quy định chung cho tất cả các trường thực hiện thống nhất.
Việc đăng ký xét tuyển có thể thực hiện qua mạng hoặc nộp trực tiếp về trường có nguyện vọng học. Để thực hiện qua mạng mỗi thí sinh khi đăng ký dự thi được cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi; thí sinh sử dụng mật khẩu được cấp để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Sơ tuyển (dành cho phương thức 1 và 2)Hồ sơ sơ tuyển gồm:
Phiếu đăng ký sơ tuyển Đại học và Cao đẳng năm 2016 (theo mẫu)
Bản photo học bạ THPT hoặc sổ liên lạc có điểm
Thời gian và phương thức đăng ký
Từ ngày 16/3/2016 đến hết ngày 15/4/2016, hoặc nộp trong thời gian nộp hồ sơ xét tuyển.
Thí sinh đăng ký online tại địa chỉ Dangkytuyensinh.edu.vn và/hoặc gởi hồ sơ trực tiếp/qua đường bưu điện về địa chỉ: Văn phòng Tuyển sinh (tầng 3 phòng 309), 
  Xét tuyển Hồ sơ xét tuyển gồm:
Phiếu đăng ký xét tuyển Đại học và Cao đẳng năm 2016 (theo mẫu).
Bản photo học bạ THPT
Bảng điểm các môn thi của kỳ thi THPT quốc gia
Bản photo Giấy chứng tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT
Giấy chứng nhận ưu tiên theo quy chế tuyển sinh (nếu có).
Khi thí sinh đến phỏng vấn (đối với các phương thức xét tuyển có yêu cầu phỏng vấn), thí sinh phải mang theo giấy tờ tùy thân mộc giáp lai ảnh (như Giấy chứng minh nhân dân, Thẻ học sinh,…)
Thời gian xét tuyển:  từ ngày 25/03/2016 (theo các mốc thời gian xét tuyển của trường)
Thí sinh xét tuyển sẽ nhận kết quả xét tuyển và làm hồ sơ nhập học vào 3 đợt mỗi năm theo thông báo tuyển sinh của trường.
Thí sinh gởi hồ sơ trực tiếp/qua đường bưu điện về địa chỉ: Văn phòng Tuyển sinh (tầng 3
Các biểu mẫu liên quan:
Hướng dẫn điền phiếu Đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2016: xem hướng dẫn tại đây
Mẫu xét tuyển dành cho phương thức 1 và 2: tải mẫu
Mẫu xét tuyển dành cho phương thức 3, 4, 5: tải mẫu

Gửi nhận xét