Bản tin GD&ĐT

Tỉ lệ chọi các trường đại học năm 2013 khu vực phía Bắc

Tuyển sinh 2013 : Tỉ lệ chọi của một số trường ĐH Phía Bắc,Tỉ lệ chọi các trường đại học năm 2013 khu vực phía Bắc:Thông tin từ các trường đại học khu vực phía Bắc cho thấy, năm nay tỷ lệ hồ sơ đăng ký dự thi vào nhiều trường giảm. Theo đó, tỷ lệ “chọi” của nhiều trường giảm theo. Tuy nhiên, với một số trường ở “tốp giữa”, tỷ lệ “chọi” có phần cao hơn năm trước.

Tỉ lệ chọi các trường đại học năm 2013 khu vực phía Bắc,Tỷ lệ “chọi” vào 21 trường ĐH khu vực phía Bắc,Thông tin từ các trường đại học khu vực phía Bắc cho thấy, năm nay tỷ lệ hồ sơ đăng ký dự thi vào nhiều trường giảm. Theo đó, tỷ lệ “chọi” của nhiều trường giảm theo. Tuy nhiên, với một số trường ở “tốp giữa”, tỷ lệ “chọi” có phần cao hơn năm trước.
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Là một trường Đại học hàng đầu về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh trong hệ thống các trường đại học của Việt Nam. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có sứ mệnh cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao. Với mục tiêu giữ vững, phát huy là một trường đầu ngành trong hệ thống giáo dục đại học của cả nước, trường luôn phấn đấu không ngừng để giữ vững vị thế một trường trọng điểm quốc gia. Khẳng định mình trong lĩnh vực đào tạo lẫn chất lượng đào tạo, trường luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều thí sinh. Năm 2012, Trường ĐH Kinh tế quốc dân, tổng số hồ sơ ĐKDT vào trường là 22.000, trong đó khối A là 17.000 hồ sơ, khối D là 5.000. Chỉ tiêu vào trường là 4.500. Dự kiến tỷ lệ “chọi” là 1/ 4,8.
1. ĐH Mỏ - Địa chất năm nay nhận được 16.000 hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT), giảm khoảng 2.000 hồ sơ so với năm trước, tỉ lệ “chọi” vào trường này ở bậc ĐH khoảng 1/2,5.
2. ĐH Thái Nguyên năm nay nhận được 64.000 hồ sơ ĐKDT, tương đương với năm trước. Chỉ tiêu vào trường năm nay là 9.700. Như vậy, tỷ lệ "chọi" của trường sẽ là 1/4.6.
3. Học viện Tài chính, năm nay nhận được khoảng 16.000 hồ sơ ĐKDT, trong khi đó chỉ tiêu được giao là 3.080. Như vậy, tỷ lệ “chọi” vào trường sẽ là 1/5,4. Học viện Tài chính quy định, điểm trúng tuyển theo ngành và kết hợp với điểm sàn vào Học viện.
4. Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có khoảng 18.965 hồ sơ ĐKDT trên tổng số 3.000 chỉ tiêu. Tỷ lệ “chọi” vào trường sẽ là 1/2,3.
5. Đại học Giao thông Vận tải có 18.000 hồ sơ, giảm 1.000 hồ sơ so với năm trước, trong khi đó chỉ tiêu vào trường là 4.000. Như vậy tỷ lệ “chọi” vào trường sẽ là là 1/4,5. Trường xây dựng theo điểm trúng tuyển chung vào trường.
6. Ngược lại với các trường trên, ĐH Xây dựng, năm nay nhận được 18.500 tổng hồ sơ, (tăng hơn so với năm trước khoảng 4.000 hồ sơ)/ 2.815 chỉ tiêu. Như vậy, tỷ lệ “chọi” vào trường sẽ là 1/5,6.
7. Đại học Thủy lợi có tổng số 15.500 hồ sơ ĐKDT với chỉ tiêu 2.600, tỷ lệ “chọi” của trường này là 1/6.
8. Theo lãnh đạo Đại học Nông nghiệp I Hà Nội, năm nay trường nhận được 43.138 hồ sơ ĐKDT trên tổng số 4.500 chỉ tiêu. Tỷ lệ “chọi” của trường năm nay sẽ là 1/3,5.
Trường Đại học Điện lực
Tiền thân của trường đại học Điện lực là Trường Kỹ nghệ thực hành Hà Nội, Trường Đại học Điện lực được xem là một cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ cao theo hướng công nghệ. Trường luôn đấu để trở thành Trung tâm đào tạo hiện đại, năng động, hội nhập với nền giáo dục trong khu vực và thế giới. Với đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại trường luôn tạo đực niềm tin cho thí sinh khi đăng kí dự thi và theo học. Trường ĐH Điện lực, năm 2012 nhận được 13.228 hồ sơ ĐKDT, trong khi đó chỉ tiêu vào trường là 1.600. Dự kiến, tỷ lệ “chọi” là 1/ 8,2.
9. Đại học Văn hóa năm nay nhận được hơn 5.000 hồ sơ ĐKDT, chỉ tiêu tuyển là 1.100. Như vậy tỷ lệ “chọi” là 1/3,5.
10. ĐH Hà Nội có 9.663 hồ sơ đăng ký trên tổng số 1.700 chỉ tiêu. Như vậy, tỷ lệ “chọi” vào trường khoảng 1/5,6.
11. ĐH Y Hà Nội nhận được 15.931 hồ sơ ĐKDT trên tổng số 1.000 chỉ tiêu. Tỷ lệ “chọi” vào trường năm nay khoảng 1/16.
12. ĐH Lâm nghiệp nhận được trên 13.000 hồ sơ ĐKDT trên chỉ tiêu tuyển sinh là 1.600. Như vậy, tỷ lệ “chọi” vào trường là 1/8,1. Theo lãnh đạo của trường, điểm trúng tuyển theo khối thi và ngành học. Thí sinh không đủ điểm vào ngành đăng ký sẽ được chuyển vào ngành khác cùng khối thi có điểm trúng tuyển thấp hơn nếu còn chỉ tiêu.

Các trường Đại học khu vực miền Bắc 2013:Ghi chú: Các trường Đại học có đánh dấu (*) là các trường ngoài công lập

Trường Đại học Chu Văn An (*)
Trường Đại học Công nghệ Đông Á (*)
Trường Đại học Dân lập Hải Phòng (*)
Trường Đại học Dân lập Lương Thế Vinh (*)
Trường Đại học Hà Hoa Tiên (*)
Trường Đại học Kinh Bắc (*)
Trường Đại học Thành Đông (*)
Trường Đại học Trưng Vương (*)
Đại học Thái Nguyên
Trường Đại học Kinh tế - Quản trị kinh doanh (ĐH Thái Nguyên)
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên)
Trường Đại học Nông lâm (ĐH Thái Nguyên)
Trường Đại học Sư phạm (ĐH Thái Nguyên)
Trường Đại học Y Dược (ĐH Thái Nguyên)
Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên)
Trường Đại học Khoa học (ĐH Thái Nguyên)
Khoa Ngoại ngữ (ĐH Thái Nguyên)
Khoa Quốc tế (ĐH Thái Nguyên)
Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì
Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định
Trường Đại học Hải Dương
Trường Đại học Hải Phòng
Trường Đại học Hàng hải
Trường Đại học Hồng Đức
Trường Đại học Hoa Lư
Trường Đại học Hùng Vương
Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương
Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang
Trường Đại học Sao Đỏ
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định
Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh
Trường Đại học Tây Bắc
Trường Đại học Thái Bình
Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh
Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
Trường Đại học Việt Bắc
Trường Đại học Y Hải Phòng
Trường Đại học Y Thái Bình