Hệ Trung Cấp Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Trường Trung cấp Y tế Bạch Mai là trường trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai theo cơ chế bệnh viện- trường, trường được thành lập ngày 10 tháng 12 năm 2007 trên cơ sở lớp đào tạo Kỹ thuật viên năm 1964 và các lớp đào tạo Trung học Y tế Bạch Mai. Đến nay, trường Trung cấp Y tế Bạch Mai đã trở thành một trong những cơ sở đào tạo nhân lực y tế đảm bảo chất lượng của cả nước, phục vụ cho sự  nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Điểm thi cao đẳng Y tế Bạch MaiNhà trường có 159 giáo viên, trong đó 8 PGS, 19 TS, 51ThS, 61ĐH, 5CĐ và 15 TC, với lưu lượng học sinh gần 900HS/năm. Hiện nay nhà trường đào tạo 4 mã ngành: Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm, Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học, Kỹ thuật vật lý trị liệu/phục hồi chức năng với chương trình 2 năm. Ngoài ra nhà trường còn đào tạo điều dưỡng trưởng từ năm 1990 với 60 học viên/ năm, đào tạo các lớp chăm sóc người bệnh 30-60 học viên/năm, đào tạo Y sỹ chuyển đổi điều dưỡng, Y công cho xuất khẩu theo yêu cầu xã hội.
 Cơ sở thực tập của trường là Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước. Bệnh viện có 1900 giường bệnh, với đội ngũ bác sỹ và điều dưỡng gần 2100 người và 200 cán bộ Trường Đai học Y Hà Nội làm việc hàng ngày tại bệnh viện. Bệnh viện có trang thiết bị đầy đủ và hiện đại, thực hiện được các kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh tương đương  với các nước trong khu vực và thế giới. Bệnh viện cũng là cơ sở thực hành chính của Trường Đại học Y Hà Nội và nhiều trường Đại học, Trung cấp y khác. Chính vì vậy Bênh viện Bạch Mai là cơ sở thực tập lý tưởng cho học sinh của trường.
 Nhà trường hợp tác với nhiều tổ chức trong và ngoài nước. Hợp tác quốc tế với tổ chức  JICA Nhật Bản, Đại học San Francisco, quĩ Temaseck của Singapore, Đại học Đài Loan, Đại học Điều dưỡng Hungary do vậy hầu hết đội ngũ giáo viên của trường đã được đào tạo ở Singapore, Nhật Bản, Mỹ và Đài Loan. Ngoài ra, nhà trường còn nhận được nhiều phương tiện dùng cho giảng dạy như sách giáo khoa và các mô hình phục vụ giảng dạy.
 Sứ mệnh Web tuyển sinh cao đẳng Y tế Bạch Mai
Thông tin tuyển sinhcao đẳng Y tế Bạch Mai
Điểm chuẩn cao đẳng Y tế Bạch Mai
 Đào tạo cán bộ y tế, nghiên cứu khoa học phục vụ sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.
 Tầm nhìn Trường Trung cấp Y tế Bạch Mai phấn đấu đào tạo cán bộ y tế có trình độ ngang bằng các nước trong khu vực và quốc tế, tiến tới thành lập trường cao đẳng.
 Chức năng: Đào tạo điều dưỡng, kỹ thuật viên trình độ trung cấp, đào tạo điều dưỡng trưởng và đào tạo liên tục cho điều dưỡng chuyên khoa;           - Nghiên cứu khoa học;           - Hợp tác quốc tế;Form đăng ký xét tuyển Cao Đẳng y tế Bạch mai           
- Quản lý kinh tế và phát triển trường. 
 Nhiệm vụ:TUYỂN SINH HỆ CAO ĐẲNG CHÍNH QUY
1. Chỉ tiêu tuyển sinh: 520
2. Ngành dự tuyển:
- Điều dưỡng (mã ngành: C720501), chỉ tiêu:    400
- Kỹ thuật hình ảnh Y học (mã ngành: C720330), chỉ tiêu:    30
- Phục hồi chức năng (mã ngành: C720503), chỉ tiêu:    20
- Xét nghiệm Y học (mã ngành: C720332), chỉ tiêu:    70
 - Đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng, kỹ thuật viên y học trình độ trung cấp; 
- Bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên; 
- Tổ chức biên soạn giáo trình, bài giảng phục vụ đào tạo; 
- Tuyển sinh và quản lý người học theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 
- Tổ chức tham gia các hoạt động chính trị-xã hội của Bệnh viện Bạch Mai và địa bàn trường đóng; 
- Quản lý và sử dụng cơ sở hạ tầng, vật chất trang thiết bị và tài chính theo quy định; 
- Liên kết với các tổ chức kinh tế, văn hoá, xã hội, các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước nhằm phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo; 
- Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, kết hợp đào tạo với tham gia các hoạt động dịch vụ y tế của Bệnh viện Bạch Mai góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân; Form đăng ký xét tuyển Cao Đẳng y tế Bạch mai
- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Bệnh viện Bạch Mai và Bộ Y tế giao.

 

  • 01/03/2013 12:00
  • Tuyensinhtructuyen.edu.vn