Bản tin GD&ĐT

tỉ lệ chọi các trường đại học năm 2013

tỉ lệ chọi các trường đại học năm 2013:Danh sách các trường đại học cao đẳng công bố tỷ lệ chọi năm 2013.Nhằm giúp thí sinh cập nhật các trường đại học cao đẳng đã công bố tỷ lệ chọi năm 2013, Tuyensinh247 lập danh sách các trường đã có thông báo chính thức và dự kiến và danh sách sẽ được cập nhật liên tục, mọi người nhớ lưu đường link và F5 F5.

tỉ lệ chọi các trường đại học năm 2013Danh sách các trường đại học cao đẳng công bố tỷ lệ chọi năm 2013 cụ thể như sau (dự kiến):
26. Tỷ lệ chọi Đại Học Luật Hà Nội
25. Tỷ lệ chọi Đại Học Mỏ Địa Chất
24. Tỷ lệ chọi Đại Học Hà Nội
23. Tỷ lệ chọi Đại học Văn Hóa TPHCM
22. Tỷ lệ chọi Đại Học Y Dược Cần Thơ
21. Tỷ lệ chọi Đại Học Thủy Lợi (Phía Nam)
20. Tỷ lệ chọi Đại Học Văn Hóa Hà Nội
19. Tỷ lệ chọi Đại Học Công Nghiệp Hà Nội
18. Tỷ lệ chọi Đại Học Điện Lực
17. Tỷ lệ chọi Đại Học Ngoại Ngữ Đại Học Huế
16. Tỷ lệ chọi Đại Học Nghệ Thuật Đại Học Huế
15. Tỷ lệ chọi Đại Học Dược Hà Nội
14. Tỷ lệ chọi Đại Học Quy Nhơn
13. Tỷ lệ chọi Đại Học Giao Thông Vận Tải (Phía Bắc)
12. Tỷ lệ chọi Đại Học Giao Thông Vận Tải (Phía Nam)
11. Tỷ lệ chọi Đại Học Giao Thông Vận Tải TP HCM
10. Tỷ lệ chọi Đại Học Hồng Đức
9. Tỷ lệ chọi Học Viện Tài Chính
8. Tỷ lệ chọi Học Viện Kỹ Thuật Mật Mã
7. Tỷ lệ chọi Học Viện Ngân Hàng
6. Tỷ lệ chọi đại học Nông Nghiệp Hà Nội
5. Tỷ lệ chọi đại học Nguyễn Tất Thành
4. Tỷ lệ chọi đại học Cần Thơ
3. Tỷ lệ chọi đại học Tây Nguyên
2. Tỷ lệ chọi Đại Học Y Dược - Đại học Thái Nguyên
1. Tỷ lệ chọi đại học Bách Khoa Hà Nội

 Nếu bạn chọn 2 ngành học có cùng khối thi nhưng thuộc 2 trường khác nhau: Khi đó, bạn nên lưu ý về ngành học cần những kỹ năng gì, khả năng mình có đáp ứng được không, như: giao tiếp, ngoại hình, sức khỏe...; tìm hiểu nhu cầu việc làm của xã hội sau này, mức học phí... để quyết định ngành sẽ dự thi. Bạn có thể sử dụng phương pháp trắc nghiệm khả năng để khám phá bản thân mình phù hợp với ngành nào. Sau khi đã lựa chọn ngành học phù hợp, bạn quay về bước trên để chọn trường học.
Một vài lưu ý khi chọn trường
Tỉ lệ chọi thấp, điểm chuẩn chưa chắc đã thấp: Trong các kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng, điểm trúng tuyển mỗi ngành cao hay thấp không phụ thuộc số lượng thí sinh dự thi, tỷ lệ “chọi” của ngành dự thi mà tùy thuộc nhiều vào chất lượng thí sinh dự thi và độ khó của đề thi. Thí sinh không nên “hoang mang” trước tỉ lệ chọi mà đánh mất cơ hội của mình.
Chọn 2 khối thi: Nếu bạn tự tin với kiến thức của 2 khối thi, nên chọn thi cả hai. Tuy nhiên, trong trường hợp này, sĩ tử vẫn phải chọn cho mình một khối thi chính - khối thi mà bạn học chắc hơn, sâu hơn. Khối còn lại cũng quan trọng bởi đóng vai trò là “dự bị” - giải pháp “đề phòng tối ưu”.
Thời gian thi cử đã cận kề, thí sinh nên cân nhắc chọn trường sớm để tập trung ôn thi. Việc chọn ngành, chọn trường sao cho phù hợp với khả năng là tiêu chí phải ưu tiên hàng đầu. Các sĩ tử nên tự nhận biết khả năng và cân nhắc kỹ lưỡng để có quyết định đúng đắn nhất.