Đại học Kinh Bắc

Trường Đại học Kinh Bắc là cơ sở giáo dục đại học tư thục (có một tỷ lệ sinh viên là người khuyết tật); có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng.

Trường Đại học Kinh Bắc hoạt động theo Quy chế tổ chức và hoạt động của trường đại học tư thục ban hành kèm theo Quyết định số 61/2009/QĐ-TTg ngày 17/4/2009 và Quyết định số 63/2011/QĐ-TTg ngày 10/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều Quy chế tổ chức và hoạt động của trường đại học tư thục ban hành kèm theo Quyết định số 61/2009/QĐ-TTg, Quyết định số 07/2009/QĐ-TTg ngày 15/1/2009 của Thủ tướng Chính phủ về điều kiện và thủ tục thành lập, đình chỉ hoạt động, sáp nhập, chia, tách, giải thể trường đại học.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm kiểm tra các điều kiện bảo đảm chất lượng trước khi cho phép mở ngành đào tạo đại học và tuyển sinh, đặc biệt về tỷ lệ sinh viên là người khuyết tật được đào tạo từng năm theo đúng lộ trình, kế hoạch của Đề án thành lập Trường.
Hệ Đại học - Cao đẳng – Liên thông 
Liên thông Trung Cấp -  Cao đẳng - Đại học 
Trường xét tuyển và đào tạo các ngành sau 
1- Kế toán                    - Xét tuyển khối A - A1 - D1 
2- Tài chính - Ngân hàng      - Xét tuyển khối A - A1 - D1 
3- Quản trị kinh doanh        - Xét tuyển khối A - A1 - D1 
4- Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành .
    - Xét tuyển khối A-C-D1-2-3 -4-5-6 
5- Công nghệ Thông tin       
- Xét tuyển khối A - A1 - D1

Thí sinh Liên hệ tại các địa chỉ sau :

Chính Sách hỗ trợ cho Tân sinh viên năm đầu tiên nhập học
1/ Tất cả thí sinh đủ điểm sàn ( theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo )   nhập học vào trường Đại Học Kinh Bắc sẽ được cấp 1 chỗ ở miễn phí, khang trang, sạch, đẹp .
2/ Những thí sinh có tổng điểm thi Đại học cao hơn điểm sàn 2 điểm khi nhập học sẽ được tặng ngay Học bổng 50% tiền học cho học kỳ thứ nhất .
3/ Sinh viên khuyết tật, sinh viên là người dân tộc và vùng núi sẽ được nhà trường tạo nhiều điều kiện thuận lợi nhất.
4/ Nhà trường dành nhiều chế độ ưu đãi đặc biệt để ưu tiên cho sinh viên hệ Cao đẳng của trường học liên thông ngay .
5/ Sinh viên có kết quả học tập khá, giỏi và hoạt động tích cực trong các phong trào của nhà trường  sẽ được nhận nhiều loại học bổng của nhà trường và các doanh nghiệp trao tặng.
Chúc các tân sinh viên có  "Sự lựa chọn VÀNG tại Đại học Kinh Bắc để chắp cánh bay xa .."
Nhà trường đã chuẩn bị các cơ sở để sinh viên đến thực hành, thực tập và tuyển dụng sinh viên vào làm việc sau khi tốt nghiệp tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng .... và các tỉnh lân cận. 
Sinh viên sẽ được bố trí học theo các lớp chuyên ngành mà các em đã đăng ký, nhà trường đã đầu tư xây dựng các phòng học đúng tiêu chuẩn, sẽ cử các cán bộ, giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong quản lý sinh viên để giúp đỡ các em ngay từ những ngày đầu khi mới nhập trường.
Nhà trường rất quan tâm xây dựng một môi trường văn hóa, tinh thần lành mạnh cho sinh viên thông qua việc bố trí nhân lực để hỗ trợ các hoạt động phong trào của sinh viên, đầu tư cơ sở vật chất như sân tập thể thao, các trang thiết bị phục vụ văn nghệ, thể thao. Nhà trường sẽ hỗ trợ tối đa để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và tham gia các hoạt động, để sinh viên phát huy năng khiếu, sở trường, góp phần đào tạo ra những sinh viên phát triển toàn diện Chân-Thiện-Mỹ.

Chuẩn bị đón tân sinh viên năm 2012
Chuẩn bị đón các tân sinh viên vào học tại Trường Đại học Kinh Bắc,  Lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo công tác chuẩn bị đón tiếp sinh viên mới thật chu đáo, để quý vị phụ huynh và Sinh viên hoàn toàn an tâm, tin tưởng khi gửi con vào học tại trường. 
Sinh viên nhập học vào trường tại cơ sở phố Phúc Sơn, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh sẽ có đầy đủ chỗ ở miễn phí  đảm bảo an ninh, an toàn và tiện nghi sinh hoạt.
Giai đoạn đầu nhà trường tổ chức đào tạo tại địa điểm phố Phúc sơn, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh với diện tíchhơn 11.400 m2. Ở đây, Trường Đại học Kinh Bắc đã đầu tư xây dựng được 16 phòng học lý thuyết, diện tích 2000 m2 với đầy đủ trang thiết bị phục vụ dạy và học; một khu nhà hiệu bộ gồm 10 phòng làm việc, diện tích 600 m2; 01 phòng thí nghiệm, diện tích 160 m2;  02 thư viện diện tích 165 m2; 01 phòng máy tính (130 m2) và đã có 60 máy ; 01 khu thực hành diện tích 50 m2 với 100 bộ thiết bị thực hành; 01 nhà ăn sinh viên (250 m2) có 100 bộ bàn ghế; 01 phòng y tế (30 m2); 06 phòng chức năng (150 m2); 01 khu liên hiệp thể dục thể thao (1200 m2) với 02 sân bóng chuyền, 02 sân bóng rổ và khu bóng bàn, cầu lông.
Nhà trường có chính sách học phí rất linh hoạt để tạo điều kiện tối đa cho sinh viên có thể theo học. Sinh viên nhập học sớm, có điểm thi tuyển cao hơn điểm sàn sẽ được nhận học bổng khuyến khích của nhà trường. Sinh viên có kết quả học tập khá, giỏi sẽ được nhận nhiều loại học bổng của nhà trường và các doanh nghiệp trao tặng. 
Sinh viên trúng tuyển nhập học vào trường sẽ được cấp ngay giấy chứng nhận vay vốn tín dụng sinh viên để đi học.

  • 19/07/2012 12:00