Hệ Trung cấp trong Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Y sĩ Y học cổ truyền Nhằm giáo dục truyền thống “tôn sư trọng đạo” và “đạo lý uống nước nhớ nguồn”. Ngày 23/3/2016 đoàn cán bộ, sinh viên do TS Đậu Xuân Cảnh – Bí thư đảng ủy - Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam làm trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, bộ môn và hơn 1000 sinh viên, học viên năm thứ nhất đã tới dâng hương tưởng niệm nhân ngày giỗ Đại Danh Y Thiền sư Tuệ Tĩnh ở Di tích lịch sử văn hoá Đền Bia, Đền Xưa và Chùa Giám ở huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương.

Đại Danh Y Tuệ Tĩnh tên thật là Nguyễn Bá Tĩnh, biệt hiệu là Hồng Nghĩa, pháp hiệu  là Tuệ Tĩnh. Quê ở làng Nghĩa Phú hay còn gọi là làng Xưa, thuộc tổng Văn Thai, huyện Cẩm Giàng. Ông được coi là người đã mở đường cho sự nghiệp nghiên cứu thuốc nam  - Với câu nói nổi tiếng: “Nam dược trị nam nhân” (thuốc nam chữa bệnh cho người nước nam), nhân dân Việt Nam đã tôn vinh Tuệ Tĩnh là "Ông tổ - vị thánh  thuốc Nam". Ông đã viết và để lại cho đời sau nhiều cuốn sách quý giá như cuốn "Nam dược thần hiệu" ghi tên và công dụng chữa bệnh của 499 vị thuốc tổng kết các phương pháp chữa 182 loại bệnh bằng 3.873 phương thuốc; cuốn "Hồng nghĩa giác tư y thư" gồm 2 cuốn: Cuốn thượng gồm 590 tên vị thuốc nam. Cuốn hạ viết về lý luận âm dương, ngũ hành và cách điều trị một số bệnh bằng thuốc nam. Vừa qua, TS Đậu Xuân Cảnh – Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam và đại diện cán bộ Học viện đã đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương tặng hoa chúc mừng Bệnh viện nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, đồng thời  trao quyết định giảng viên thỉnh giảng cho Ban giám đốc và đại diện cán bộ Bệnh viện.

Tên trường: Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam

Tên tiếng Anh: Viet Nam University of Traditional Medicine (VUTM)

Mã trường: HYD

Hệ đào tạo: Đại học - Sau đại học - Liên thông - hợp tác quốc tế

Chuẩn đầu ra các ngành Khung đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp

Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng,Khung chương trình Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng

Khung chương trình Các nghề đào tạo hệ cao đẳng nghề

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA MỘT SỐ NGHỀ TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP

Điểm chuẩn tuyển sinh Đại học và cao đẳng Chính Quy

Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Các trường Đại học & Học viện Đào tạo thạc sĩ tại TP. Hà Nội

Khung chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ( Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Khung chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ (Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Loại trường: Công lập

Địa chỉ: Số 2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

SĐT: 0243.3824.929          Email: hocvienyduoc@vutm.edu.vn

Website 1: http://vutm.edu.vn

Website 2: http://vatm.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/hvydvn

      Đã thành thông lệ, cứ vào ngày rằm tháng 2 hàng năm ngày giỗ cụ Tuệ Tĩnh là 1 trong 2 ngày truyền thống của ngành Y Dược cổ truyền theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế) Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức một chương trình về nguồn có quy mô lớn nhằm giáo dục truyền thống y đức cho các sinh viên năm thứ nhất.Chuyên ngành đào tạo:hệ Trung cấp y học cổ truyền
Y sỹ y học cổ truyền : mã ngành 42720201;    Y sỹ:  mã ngành 4272030;        
 Dược sỹ trung cấp:      mã ngành 42720401;   Điều dưỡng: mã ngành 42720501.
     Tại các điểm di tích Đền Bia, Ðền Xưa, Chùa Giám những địa danh gắn liền với thân thế sự nghiệp Đại Y Thiền sư Tuệ Tĩnh, đoàn cán bộ, lãnh đạo Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam và hơn 1000 sinh viên đã long trọng tổ chức lễ dâng hương, kính cẩn nghiêng mình trước thân thế sự nghiệp của Ông.       
         Việc tổ chức những chuyến đi về nguồn như thế này Ban giám đốc Học viện mong muốn việc giáo dục truyền thống về y đức cho sinh viên Học viện. Những hoạt động này không chỉ giúp các thế hệ thầy thuốc tương lai tự hào hơn về truyền thống của nền YHCT dân tộc mà còn giúp các em biết nâng niu trân trọng giữ gìn phẩm tiết cao quý của người thầy thuốc Việt Nam như các bậc tiền nhân đã làm.

Gửi nhận xét