Hệ Trung cấp trong Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

 Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội phối hợp với tổ chức giáo dục Leading International Activation Company (LIA) tổ chức Hội thảo “Tư vấn du học Nghề điều dưỡng tại Cộng hòa liên bang Đức” cho học sinh- sinh viên năm cuối ngành điều dưỡng với mục đích: Cung cấp cho học sinh sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hà Nội cơ hội hiểu rõ hơn những thông tin cần thiết về điều kiện học tập nghề điều dưỡng, làm việc và sinh sống tại Cộng hòa liên bang Đức sau khi tốt nghiệp.

Tham dự buổi hội thảo có đại diện cán bộ lãnh đạo các đơn vị trong trường và 200 học sinh- sinh viên đại diện cho các lớp điều dưỡng năm cuối của trường.  Về phía tổ chức Lia có Ban giám đốc, tư vấn viên, diễn giả Nguyễn Thị Vân Anh là người có hơn 10 năm sinh sống, học tập và làm việc tại Đức và đặc biệt có Ông Daniel French- Giám đốc Semper tại Đức (tổ chức Semper là tổ chức có các trường nghề về chăm sóc người già tại 3 thành phố Berlin, Dresden và Suhl).

          Buổi hội thảo đã giới thiệu khá đầy đủ về chương trình du học nghề tại Đức với những ưu đãi như: Trong khi học nghề, sinh viên không mất tiền học phí mà còn được hưởng lương từ 900- 1100 Euro/1 tháng, có thể đi làm thêm vào cuối tuần, có cơ hội học lên cao, bằng tốt nghiệp có hiệu lực trong toàn khối Châu Âu,Các quy định về thị thực nhập cảnh vào Đức đối với người nộp đơn tại Việt Nam Visa có thể đi du lịch 26 nước Châu Âu, được đóng và hưởng mọi quyền lợi về bảo hiểm y tế, xã hội, hưu trí, có cơ hội làm việc lâu dài và định cư tại Đức.

  Thầy giáo Volker Schimidt đang giới thiệu về điều kiện học tập nghề điều dưỡng và sinh sống tại Đức

Toàn cảnh buổi hội thảo Học nghề chất lượng cao chuyển giao từ Đức (Viện Goethe), không lo thất nghiệp

Cao Đẳng ngoại ngữ tiếng Đức Công Lập chính Quy đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận giữa Bencinic & Son International –cộng hòa liên bang Đức và Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội về việc hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo điều dưỡng. Tiếp và làm việc với đoàn công tác Bencinic & Son International –cộng hòa liên bang Đức, có TS. Tạ Văn Bình- Hiệu trưởng và các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng Lãnh đạo các Phòng, Ban của nhà trường. Đại diện cho đoàn công tác Bencinic & Son International –cộng hòa liên bang Đức có Ông Nguyễn Marc và ông Nguyễn Thế Hùng.

          Theo nội dung biên bản ghi nhớ hai bên sẽ tiến hành trao đổi thông tin, tài liệu, các dịch vụ và chương trình học thuật trong lĩnh vực đào tạo điều dưỡng và y tế; cùng thực hiện các nghiên cứu, hội thảo, hội nghị, các khóa đào tạo ngắn hạn và các hoạt động học thuật khác theo nguyên tắc về các chủ đề mà hai bên cùng quan tâm, hỗ trợ lẫn nhau trong việc có được nguồn tài trợ từ bên ngoài; Tư vấn, định hướng và tạo nguồn sinh viên điều dưỡng sau đào tạo có nhu cầu và tự nguyện đăng ký đi làm việc có thời hạn theo hợp đồng tại cộng hòa liên bang Đức;Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa đi Đức Đây là chương trình nhằm tạo điều kiện cho sinh viên cao đẳng điều dưỡng của nhà trường sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực chuyên môn và tiếng Đức tham gia chương trình hợp tác Đức Việt trong hội nhập lao động nghề, khung pháp lý và triển vọng.

           TS Lê Thị Hải Yến-Trưởng phòng QLKH- CNTT- TV & HTQT đại diện cho lãnh đạo Nhà trường gửi lời cảm ơn tới Tuyển Dụng Thực Tập Sinh & Kỹ Sư làm việc tại CHLB Đức và tập đoàn Semper đã phối hợp tổ chức buổi hội thảo cho học viên năm cuối ngành điều dưỡng của nhà trường và qua đó tiến sĩ cũng muốn nhắn nhủ đến các học viên của nhà trường hãy nỗ lực phấn đấu rèn luyện thật tốt cả về kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành để sau khi tốt nghiệp có cơ hội được học tập và làm việc ở một đất nước có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới như  nước Đức.

Tiến sĩ Lê Thị Hải Yến phát biểug tại hội thảo Định cư tại Đức lại ngày càng hấp dẫn với Hệ tuổi teen

         Buổi hội thảo kết thúc tốt đẹp, đặc biệt là phần giao lưu hỏi đáp của học viên và các diễn giả của buổi Hội thảo. Qua đó có thể thấy học viên đã cởi mở hơn chia sẻ với những thắc mắc và nguyện vọng của mình với tổ chức Lia để hai bên có thể dễ dàng đáp ứng được nguyện vọng của nhau.

 Cán bộ giảng viên và học viên chụp ảnh lưu niệm với tổ chức Lia và giám đốc Semper tại Đức

Nguồn tin: P. QLKH- CNTT- TV& HTQT

 

Gửi nhận xét