Học ngành bác sĩ đa khoa, thì sau này có thể làm bác sĩ Nha khoa được Không?

Khi điều trị, chăm sóc các vấn đề về răng miệng thì quan trọng nhất chính là sự hướng dẫn của bác sĩ. Chính vì thế, việc lựa chọn một bác sĩ nha khoa giỏi để gửi gắm không phải là một công việc dễ dàng với tất cả mọi người.

Để lựa chọn được một bác sĩ nha khoa giỏi cần phải xét duyệt trên nhiều tiêu chí để lựa chọn. Vậy tiêu chí để lựa chọn bác sĩ nha khoa giỏi là gì?Tên ngành đào tạo: Bác sĩ Đa khoa (Medical Doctor)
Hệ đào tạo: Đại học
Danh hiệu tốt nghiệp: Bác sĩ  (Doctor of Medicine)
Thời gian đào tạo: 6 năm
Các tiêu chí để lựa chọn bác sĩ nha khoa
Một bác sĩ để trở thành bác sĩ nha khoa giỏi thì cần phải đáp ứng được đầy đủ nhiều tiêu chí do Hiệp Hội Nha Khoa Thế Giới đưa ra. Mà một trong những tiêu chí để lựa chọn bác sĩ nha khoa giỏi là: Có kiến thức chuyên sâu và được đào tạo chính quy bài bản từ các trường đại học lớn hàng đầu thế giới về lĩnh vực Nha khoa; có kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị cũng như có nhiều thành quả nghiên cứu về các vấn đề có liên quan đến lĩnh vực nha khoa; đã từng thực hiện thành công nhiều ca bệnh về Răng Hàm Mặt và là người tận tâm, tận tụy với nghề, có tâm huyết với bệnh nhân…Với mục tiêu đào tạo Bác sĩ đa khoa - Nhà khoa học có đủ y đức, có kiến thức khoa học cơ bản và y học cơ sở vững chắc, có kiến thức và kỹ năng cơ bản về lâm sàng và cộng đồng, kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền, có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0, có tầm nhìn và năng lực nghiên cứu khoa học, có khả năng tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học y học trong bảo vệ và chăm sức khỏe nhân dân
Khung chương trình quy định sinh viên phải tích lũy 217 tín chỉ, cụ thể như sau (Chưa tính Giáo dục thể chất, Quốc phòng - An ninh, Kỹ năng mềm):
Trong đó:
+ Khối kiến thức chung: 32 tín chỉ
+ Khối kiến thức theo lĩnh vực: 34 tín chỉ
+ Khối kiến thức của khối ngành: 16 tín chỉ
+ Khối kiến thức nhóm ngành: 28 tín chỉ
Bắt buộc: 26 tín chỉ
Tự chọn: 2 tín chỉ
+ Khối kiến thức ngành: 96 tín chỉ
Bắt buộc: 87  tín chỉ
Tự chọn: 9 tín chỉ
+ Khối kiến thức thực tập và tốt nghiệp:11 tín chỉ
Thực tế tốt nghiệp: 2 tín chỉ
Khóa luận tốt nghiệp: 9 tín chỉ
Chương trình đào tạo cũng quy định về chuẩn kiến thức đầu ra như Khối kiến thức chung trong ĐHQGHN cùng Kiến thức chung theo lĩnh vực, Kiến thức chung của khối ngành, Kiến thức chung của nhóm ngành và ngành; Các chuẩn về kỹ năng nghề nghiệp (kỹ năng cứng), Khả năng lập luận tư duy và giải quyết vấn đề, Kỹ năng nghiên cứu và khám phá, Kỹ năng tư duy theo hệ thống và rất nhiều các kỹ năng mềm khác...
Các vị trí công tác có thể dảm nhận sau khi tốt nghiệp
Sau khi tốt nghiệp, bác sĩ đa khoa có thể làm việc tại các bệnh viện, các cơ sở y tế, các cơ sở đào tạo y dược, các Viện nghiên cứu và các cơ quan Quản lý ngành khoa học sức khỏe, các tổ chức nhà nước và tổ chức phi chính phủ.
- Các cơ sở điều trị: bác sĩ trực tiếp tham gia điều trị và quản lý tại các bệnh viện công lập và tư nhân.
- Các cơ sở đào tạo: giảng viên các trường đại học, cao đẳng và trung học y tế, cán bộ quản lý đào tạo.
- Các viện nghiên cứu: chuyên viên trong các viện nghiên cứu thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe, y dược, y sinh, công nghệ y dược…Tuyển sinh Dược sỹ, dược tá, y sỹ, điều dưỡng Cao Đẳng Đại Học tại Hà Nội
- Các cơ quan quản lý: chuyên viên các cơ quan quản lý y tế. Chuyên viên trong các tổ chức nhà nước và tổ chức phi chính phủ
Bác sĩ nha khoa
Tiêu chí về kiến thức, trình độ chuyên môn
Bác sĩ nha khoa phải từng được đào tạo chuyên sâu tại một trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực Nha khoa, như vậy thì bác sĩ đó mới có cơ hội được tiếp xúc với nền khoa học phát triển, và các kỹ thuật mới để vận dụng và nâng cao tay nghề. nên được các chuyên gia về nha khoa hàng đầu thế giới trực tiếp hướng dẫn và chỉ dạy.
Ngoài việc được trang bị kiến thức chuyên sâu thì bác sĩ nha khoa cần thường xuyên tham gia các buổi hướng dẫn, trao đổi kinh nghiệm hoặc chuyển giao công nghệ để trang bị thêm kiến thức cho mình, có cơ hội học hỏi thêm và tiếp xúc với những phát minh mới trong ngành nha.Cao đẳng Y tế Hà Nội xét tuyển học bạ Cấp 3 – THPT
Bác sĩ nha khoa
Tiêu chí về kinh nghiệm thực tiễn
Để đáp ứng được tiêu chí là một bác sĩ nha khoa giỏi thì bác sĩ ngoài việc có kiến thức chuyên sâu cơ bản nhất thì phải có kinh nghiệm thực tiễn trên chục năm với nhiều ca điều trị, phẫu thuật thành công.
Vì sao lại yêu cầu cao về kinh nghiệm thực tiễn như vậy? Vì làm bác sĩ nha khoa sẽ là người quyết định đến vẻ đẹp, thẩm mỹ của hàm răng người bệnh, chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng có thể làm ảnh hưởng tới cuộc sống của họ trong suốt phần đời còn lại. Vì thế tiêu chí về kinh nghiệm thực tiễn có thể được xếp vào những tiêu chí hàng đầu để đánh giá một bác sĩ nha khoa giỏi.
Bác sĩ nha khoa
Tiêu chí về nhân phẩm bác sĩ nha khoa
“Lương y phải như từ mẫu” – đây là câu nói quen thuộc và cũng là một trong những tiêu chí để lựa chọn bác sĩ nha khoa giỏi. Một bác sĩ nha khoa giỏi ngoài chữ  “tài” cần phải có chữ “tâm”. Không những yêu nghề, tâm huyết với nghề mà cần phải có trách nhiệm với bệnh nhân mình chữa trị. Ở bác sĩ nha khoa giỏi phải tạo được sự tin tưởng và giúp bệnh nhân an tâm trong suốt quá trình điều trị. Bác sĩ nha khoa giỏi, có tâm với nghề phải đồng hành từ những khâu đầu tiên cho tới khi bệnh nhân vui vẻ với kết quả đạt được sau cùng.
Bác sĩ nha khoa
Trên đây là một số tiêu chí để lựa chọn bác sĩ nha khoa giỏi mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đang có nhu cầu điều trị Răng Hàm Mặt thì nên lựa chọn cho mình một bác sĩ nha khoa giỏi, uy tín để gửi gắm hàm răng và nụ cười của mình nhé!
* Lưu Ý: Kết Quả Thẩm Mỹ Phụ Thuộc Vào Đường Nét Có Sẵn Và Cơ Địa Của Mỗi Người

  • 02/10/2012 03:45
  • dangkytuyensinh.edu.vn
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét