Nhiều trường vẫn tuyển sinh “ngoài ngân sách”

Với điểm chuẩn khá cao, Học viện Tài chính và ĐH Ngoại thương đang dự kiến tuyển thêm hệ ngoài ngân sách, tạo điều kiện cho thí sinh có điểm thi cao nhưng vẫn rớt

Cơ hội “ngoài ngân sách”
Ông Ngô Thế Chi, Giám đốc Học viện Tài chính, cho biết với mức điểm chuẩn dự kiến từ 22 đến 22,5 điểm, trường vẫn có chủ trương tuyển thêm hệ ngoài ngân sách đối với những thí sinh đạt khoảng 21 điểm. Theo ông Chi, mức điểm này là khá cao, những thí sinh đạt đến mức điểm này đều có sức học khá giỏi, nếu trượt ĐH sẽ rất phí. 
Sinh viên hệ ngoài ngân sách cũng học tập chung với sinh viên hệ trong ngân sách, toàn bộ quá trình đào tạo là bình đẳng, chỉ có học phí là khác. Ông Hoàng Văn Châu, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương, 6,5% sinh viên Cao Đẳng Dược Hà Nội làm việc ở khu vực nhà nước trường tiếp tục tuyển bổ sung hệ ngoài ngân sách. 
Với mức điểm dự kiến trúng tuyển khối A là 25,5; khối D 24, những thí sinh có mức điểm 22 trở lên của khối D sẽ có cơ hội vào trường. Sau khi có điểm chuẩn chính thức, các trường sẽ gửi đề nghị lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt.
Theo Bộ GD-ĐT, nguyên tắc để xét tuyển ở hệ này là chỉ tiêu tuyển bổ sung thấp hơn tối đa là 5% điểm trúng tuyển NV1, các trường phải bảo đảm số sinh viên quy đổi/giảng viên quy đổi, cơ sở vật chất bảo đảm chất lượng đào tạo, sinh viên phải đóng cho quá trình đào tạo 100%, không có hỗ trợ của Nhà nước.
Với điểm chuẩn khá cao, Học viện Tài chính và ĐH Ngoại thương đang dự kiến tuyển thêm hệ ngoài ngân sách, tạo điều kiện cho thí sinh có điểm thi cao nhưng vẫn rớt
Học viện Ngân hàng có tuyển sinh hệ ngoài ngân sách?, Tư vấn Tuyển sinh – hướng nghiệp – sức khỏe mùa thi, Bách khoa Hà Nội, ĐH Huế công bố điểm thi
Hơn 100 trường đã công bố điểm thi [(Moh.gov.vn)]: Vai trò của cán bộ y tế trong học đường
Hôm nay, 31-7, theo quy định của Bộ GD-ĐT, các trường ĐH phải hoàn tất việc công bố điểm cho thí sinh. Ngày 30-7, đã có thêm nhiều trường ĐH công bố điểm.
Một trường có 18 thủ khoa 29,5 điểm
Trường ĐH Y tế Công cộng có 120 chỉ tiêu, trong khi đó trường có tới  hơn 100 thí sinh đạt 22 điểm trở lên. [(CAND.mps.gov.vn)]: Các trường công an không xét tổ hợp khối C  (22 điểm), số chỉ tiêu còn lại trường dành xét nguyện vọng (NV) 2.
Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội có 2 thủ khoa đạt 27,5 điểm là Hồ Bá Phương, SBD 32945 và Bùi Duy Hưởng, SBD 1247. Theo dự kiến của trường, điểm chuẩn năm nay từ 16 - 19 điểm.
Trường ĐH Điện Lực có thể sẽ lấy điểm chuẩn là 17 hoặc 17,5. Số chỉ tiêu còn thiếu trường sẽ tuyển NV2. 
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội có tới 18 thủ khoa khối A đạt 29,5 điểm. Bốn thủ khoa khối D1 đạt 24,5 điểm. Theo thống kê, trường có 279 bài thi đạt điểm 10, trong đó riêng môn lý đã có 230 bài.  Dự kiến điểm chuẩn năm nay tương đương với năm ngoái. 
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (phía Bắc) có thủ khoa đạt 29 điểm là Trần Đức Vũ, SBD 6966. Theo thống kê, trường có 100 thí sinh đạt từ 24,5 điểm trở lên. Dự kiến điểm chuẩn của trường năm nay sẽ cao hơn năm ngoái một chút (năm 2008, ngành thấp nhất của trường là 19 điểm, cao nhất 23 điểm).

  • 15/02/2017 12:00
  • caodangsuphamhanoi.com
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét