Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu(*)

Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu(*)  Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu được thành lập theo Quyết định số 27/2006/QĐ-TTg ngày 27 tháng 1 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ và hoạt động theo Quy chế trường đại học tư thục. Đây là trường đại học đầu tiên của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và là trường đại học tư thục đầu tiên của cả nước

Đại Học Bà Rịa - Vũng Tàu

Đại Học Bà Rịa - Vũng Tàu

Địa chỉ: 80 Trương Công Định, Thành phố Vũng Tàu
Tel/Fax: 064.3532222 - Fax: 064.3532233
Ký hiệu trường: DBV

 Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu có những cơ sở đào tạo với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, phòng ốc thoáng mát. Bao gồm các cơ sở sau: 
Cơ sở 1: Số 80 Trương Công Định – TP Vũng Tàu. 
Cơ sở 2: Số 1 Trương Văn Bang – TP Vũng Tàu.
Cơ sở 3: Số 951 Bình Giã - TP Vũng Tàu 
Email: dhbrvt.dbv@moet.edu.vn 
Điện thoại: 84-64-3532222 - Fax: 84-64-3532233
c hoạt động theo Luật Giáo dục năm 2005, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục năm 2009.
Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu là trường đào tạo đa tình độ, có các hệ trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học, các hệ liên thông, liên kết, ngắn hạn và đa ngành: kinh tế, kỹ thuật, khoa học xã hội và nhân văn. Sứ mạng của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu là đào tạo nguồn nhân lực có tư cách phẩm chất tốt, có chất lượng cao tương xứng với trình độ đào tạo về các lĩnh vực kinh tế-kĩ thuật; tổ chức nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; thực hiện hợp tác quốc tế, từng bước tiếp cận với tiêu chuẩn chất lượng đào tạo khu vực và thế giới, góp phần đáp ứng nguồn nhân lực đa dạng phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước. Mục tiêu của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu là phấn đấu đến năm 2020 trở thành một trung tâm mạnh về văn hóa, khoa học và đào tạo của tỉnh và khu vực.
Hiện trường được phép của Bộ Giáo dục & Đào tạo 32 ngành, gồm: đại học 9 ngành, cao đẳng 9 ngành, trung cấp chuyên nghiệp 4 ngành, liên thông cao đẳng lên đại học 5 ngành, liên thông trung cấp lên đại học 3 ngành, vừa làm vừa học 2 ngành. Năm học 2010-2011 có 7.439 HSSV, trong đó chính quy là 5.904 và liên kết, không chính quy là 1.535. Chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2011– 2012 là 3.090, trong đó đại học: 1.100, cao đẳng: 500, trung cấp chuyên nghiệp: 520, liên thông, bằng hai, vừa làm vừa học: 960.
Trường đã được phép liên kết với Trường LeeColege (Texas – Mỹ) để đào tạo tiền du học; Đại học Hariot Walt (Scotland) về đào tạo Đại học và Cao đẳng chuyên ngành CN Dầu khí, CNTT, QTKD. Trường đã mở được lớp Anh văn tiền du học đầu tiên theo chương trình của LeeColege với 18 học viên.
Trường đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo với University of Southern California (USC) và tổ chức TIEC (đại diện cho 32 trường đại học, cao đẳng bang Texas, Hoa Kỳ). Trường tiếp nhận trên 10 giáo viên Anh văn tình nguyện đến từ tổ chức Lattitude. Hiện nay Trường đang triển khai hợp tác đào tạo nhân lực cho Công ty MGM Grand Ho Tram cũng như các công ty du lịch lớn, các đơn vị dịch vụ cảng biển và logistics trên địa bàn tỉnh. Trường cũng đang triển khai Dự án Trung tâm Hội nghị quốc tế về đào tạo khoa học công nghệ, là nơi trao đổi chuyên gia, giảng viên trong và ngoài nước, đồng thời là cơ sở thực tập của sinh viên. Ngoài ra, Đề án đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng và xuất khẩu lao động sang Canada, Mỹ đang được xúc tiến triển khai, mở ra một hướng đi mới trong hoạt động của nhà trường.
Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đang trên đà phát triển, phấn đấu đạt chất lượng cao đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực khoa học – công nghệ đa dạng của Tỉnh, khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam và của cả nước, từng bước xây dựng thương hiệu Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.


  • 28/02/2013 12:00
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét