Audio Đại học Y Hà Nội giới thiệu

Xây dựng và phát triển Trường Đại học Y Hà Nội trở thành mô hình đại học trọng điểm quốc gia ngang tầm khu vực về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; là trung tâm ứng dụng và cung cấp các kỹ thuật y tế chất lượng cao trong các lĩnh vực của y tế cho các tỉnh phía Bắc và cả nước đáp ứng yêu cầu của công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Đội ngũ cán bộ.Với hơn 1000 cán bộ giảng dạy và công chức, viên chức với trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm trong việc đào tạo nhân lực đầu ngành. Cụ thể, cán bộ, công chức của trường bao gồm:

154 Giáo sư và Phó giáo sư,80 Tiến sĩ.237 Thạc sĩ.25 Bác sĩ chuyên khoa cấp II.17 Bác sĩ chuyên khoa cấp I.236 cán bộ có trình độ đại học.25 cán bộ có trình độ cao đẳng

122 cán bộ có trình độ trung học.Ngoài ra, còn rất nhiều các bác sĩ ở bệnh viện tuyến trung ương như bệnh viện Bạch Mai, Nhi trung ương, Việt Đức,… làm giảng viên kiêm nhiệm giảng dạy thực hành tại bệnh viện.

Cơ sở vật chất Tổng diện tích khuôn viên trường là 146.686 m² với 11 hội trường; 53 phòng học lớn, nhỏ; 213 phòng làm việc của giáo sư, phó giáo sư và giảng viên; 2 thư viện, trung tâm học liệu và 126 trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm, thực nghiệm, thực hành.

Các trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm nổi bật của trường là:Phòng thực hành kính hiển vi.Phòng thực hành toán tin

Các phòng thí nghiệm bộ môn hóa học, y vật lý, y sinh học di truyền, vi sinh, mô phôi, ký sinh trùng, giải phẫu bệnh, hóa sinh, sinh lý học, sinh lý bệnh – miễn dịch, dược lý, giáo dục y học và kỹ năng tiền lâm sàn, phẫu thuật thực hành.

Các phòng thí nghiệm của khoa như khoa điều dưỡng, kỹ thuật y học, y học cổ truyền.Thư viện hơn 10250 đầu sách các loại, 17764 cuốn luận văn, luận án cùng với hàng nghìn tài liệu điện tử gồm sách ebook, luận văn số hóa, bài trích số hóa và sách số hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *