Đại Học Luật, ĐH Quốc Gia tuyển Văn Bằng 2 Luật (Law) Quốc Gia

Chọn học Luật tại Đại Học Luật, ĐH Quốc Gia tuyển Văn Bằng 2 Luật (Law) Quốc Gia – Đôi điều cần biết!

Suốt nhiều thập kỷ qua, đất nước của chúng ta luôn có những bước phát triển nhanh và mạnh mẽ, dần bắt kịp các xu hướng, trào lưu tiến bộ chung của thế giới hiện đại. Những thành tựu vô cùng rất ấn tượng của gần 35 năm đổi mới, của tiến trình hội nhập sâu rộng vào đời sống quốc tế, của việc xây dựng nền kinh tế thị trường, nhà nước pháp quyền XHCN đã làm phát sinh nhu cầu rất lớn đối với nguồn nhân lực, chuyên gia pháp luật chất lượng cao trong hầu hết mọi khía cạnh, lĩnh vực của đời sống xã hội.

Vì lẽ đó, học luật luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của mỗi học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cũng như của mỗi gia đình có con em đang theo học những năm cuối cấp THPT trên khắp cả nước.

Ngành đào tạo:– Ngành Luật, chuyên ngành Luật Thương mại quốc tế

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển hồ sơ

1.Điều kiện dự tuyển: University Law “Luật”,Đại Học Quốc Gia Hà Nội

– Công dân Việt Nam đang làm việc trong các lĩnh vực kinh tế – xã hội thuộc các thành phần kinh tế, có đủ sức khoẻ, không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự;

– Đã có bằng tốt nghiệp đại học ở trong hoặc ngoài nước (dưới các hình thức Chính quy, VLVH, Từ xa, Liên thông). Thí sinh có bằng nước ngoài thì cơ sở giáo dục nước ngoài cấp bằng phải có tên trong danh mục các trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép;

Dù vậy, cùng với chính sách cải cách giáo dục cởi mở, sự bùng nổ, mở mới các cơ sở được phép đào tạo luật ở Việt Nam đã gây nhiều khó khăn, nhiều loạn cho quá trình ra quyết định, lựa chọn của các thí sinh và gia đình của họ. Dẫu vậy, thực tế, cơ sở đào tạo luật có truyền thống và có năng lực đào tạo nguồn nhân lực pháp lý chất lượng cao ở Việt Nam chưa thật sự nhiều như kỳ vọng.

Để giúp cho người học, gia đình các thí sinh có những quyết định chính xác, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin cơ bản cho những ai quan tâm, đang gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn.

  1. Nhiều chương trình đào tạo của Khoa được kiểm định chất lượng quốc tế.

Cho đến thời điểm hiện tại, VNU-LS là đơn vị đào tạo luật duy nhất trong cả nước có 3 chương trình đào tạo được kiểm định quốc tế, do tổ chức ASEAN University Network – Quality Assurance, viết tắt là AUN-QA đánh giá, chứng nhận. Ngoài Khoa Luật, chưa có bất kỳ đơn vị, cơ sở đào tạo luật nào trong cả nước có được vinh dự này cho tới thời điểm hiện tại.

  1. Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, nhiệt huyết và khai phóng, cởi mở

– Xét theo tỷ lệ, VNU-LS tự hào có được đội ngũ giảng viên chất lượng với 86% giảng viên có trình độ tiến sĩ trở lên, trong đó số Giáo sư và Phó giáo sư chiếm 35,4%. Đây là tỷ lệ mà không có bất kỳ cơ sở đào tạo luật nào của nước ta có được cho đến thời điểm hiện tại.

– Hầu hết các giảng viên đều sử dụng được ít nhất một ngoại ngữ, nhiều giảng viên sử dụng được hai ngoại ngữ trở lên. Các giảng viên của Khoa theo đánh giá của người học và các tổ chức kiểm định thì phần lớn là: chất lượng, khai phóng, cởi mở, nhiệt huyết và thân thiện.

  1. Ngành/chuyên ngành đào tạo phong phú, tiên phong, liên tục đổi mới và phù hợp xu hướng, nhu cầu xã hội

Chương trình đào tạo ngày càng đổi mới, hoàn thiện theo nhu cầu xã hội. Việc xây dựng các chương trình luôn có sự tham khảo ý kiến của các chuyên gia thực tiễn: công ty luật, văn phòng luật sư, các cơ quan chấp pháp, hiệp hội nghề nghiệp, tổ chức xã hội…. Các chuyên gia thực tiễn tham gia tích cực vào giảng dạy, đặc biệt là các học phần về kỹ năng, đạo đức nghề luật. Đặc biệt, khi xây dựng chương trình đào tạo, Khoa luôn tham khảo chương trình tương tự của các cơ sở đào tạo uy tin của nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *