Đại học Luật, ĐHQGHN bổ nhiệm Hiệu trưởng và các Phó Hiệu trưởng

Giám đốc ĐHQGHN đã ban hành Quyết định bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh làm Hiệu trưởng của Trường Đại học Luật, ĐHQGHN.

Như vậy, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng đầu tiên của Trường Đại học Luật, ĐHQGHN – Trường Đại học Luật thành viên ĐHQGHN được Thủ tưởng Chính phủ ra Quyết định thành lập trên cơ sở Khoa Luật, ĐHQGHN. Trước khi được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh từng được bổ nhiệm làm Nữ Chủ nhiệm Khoa đầu tiên trong lịch sử 46 năm hình thành và phát triển của Khoa Luật, ĐHQGHN và nay là Trường Đại học Luật, ĐHQGHN.

Cùng ngày, Giám đốc ĐHQGHN cũng đã ban hành các quyết định bổ nhiệm các Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật, ĐHQGHN, bao gồm:

(1) PGS.TS. Trịnh Tiến Việt – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật, ĐHQGHN;

(2) TS. Nguyễn Trọng Điệp – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật, ĐHQGHN.

Xin được chúc mừng Trường Đại học Luật, ĐHQGHN và chúc mừng Thầy, Cô vừa được bổ nhiệm vào các trọng trách mới. Đây là vinh dự to lớn nhưng cùng với đó thì trách nhiệm cũng rất nặng nề.

Xin kính chúc PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh cùng các tân Phó Hiệu trưởng luôn dồi dào sức khỏe, nhiều nhiệt huyết để lãnh đạo Trường Đại học Luật, ĐHQGHN tiếp tục kế tục xứng đáng thương hiệu, truyền thống vẻ vang của một trung tâm đào tạo và nghiên cứu luật lâu đời nhất, uy tín hàng đầu của đất nước, để Trường Đại học Luật ĐHQGHN tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới!

Bổ nhiệm Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Luật – ĐHQGHN

Theo quyết định, Ban Giám hiệu Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) sẽ chính thức nhận nhiệm vụ từ 01.11.2022.

Trước đó, ngày 23.9.2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký Quyết định số 1124/QĐ-TTg về việc thành lập Trường ĐH Luật là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội trên cơ sở khoa Luật trực thuộc ĐHQGHN. Đây là trường đại học thành viên thứ 9 của ĐH QGHN. 

Theo Quyết định thành lập, Trường ĐH Luật là cơ sở giáo dục đại học công lập thành viên của ĐHQGHN; thực hiện tự chủ theo quy định của pháp luật; có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng; chịu sự quản lý trực tiếp của ĐHQGHN, quản lý Nhà nước về giáo dục đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quản lý về lãnh thổ của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Như vậy, hiện nay ĐHQGHN có 12 đơn vị đào tạo đại học, gồm 9 trường đại học thành viên: (1) Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, (2) Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, (3) Trường ĐH Ngoại ngữ, (4) Trường ĐH Công nghệ, (5) Trường ĐH Kinh tế, (6) Trường ĐH Giáo dục, (7) Trường ĐH Việt Nhật, (8) Trường ĐH Y Dược và (9) Trường ĐH Luật; 2 trường trực thuộc là Trường Quản trị và Kinh doanh, Trường Quốc tế; 1 khoa trực thuộc là Khoa các khoa học liên ngành.

Khoa Luật (tiền thân là Khoa Pháp lý) thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 1087/QĐ ngày 30 tháng 7 năm 1976 của Bộ trưởng Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp (nay là Bộ GD&ĐT) – là cơ sở đào tạo đầu tiên và duy nhất của nước ta được giao nhiệm vụ chính trị “đào tạo cán bộ pháp lý bậc đại học” ở thời điểm đó.

>>> Các quyết định, chuyển đổi

Quyết định số 3333/QĐ-ĐHQGHN về việc chuyển đổi, bổ nhiệm chức vụ theo vị trí công tác mới đối với bà Nguyễn Thị Quế Anh.

Quyết định số 3336/QĐ-ĐHQGHN về việc chuyển đổi, bổ nhiệm chức vụ theo vị trí công tác mới đối với ông Trịnh Tiến Việt.

Quyết định số 3337/QĐ-ĐHQGHN về việc chuyển đổi, bổ nhiệm chức vụ theo vị trí công tác mới đối với ông Nguyễn Trọng Điệp

Từ năm 2000 đến nay, Khoa Luật là một đơn vị đào tạo và nghiên cứu khoa học (NCKH) trong lĩnh vực luật học, có con dấu và tài khoản riêng trực thuộc ĐHQGHN với định hướng phát triển thành Trường Đại học Luật là trường đại học thành viên của ĐHQGHN.

Các thầy, cô trong Ban Giám hiệu Trường Đại học Luật ĐHQGHN sẽ chính thức nhận nhiệm vụ từ 01/11/2022.

Giới thiệu Ban Giám hiệu nhà trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *