Đăng ký thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge?

  1. Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge

Hệ thống chứng chỉ tiếng Anh của Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge English Qualifications – CEFR) là một bộ các tiêu chuẩn được công nhận và sử dụng trên thế giới dùng để đo khả năng sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ. CEFR xác định được những gì một người có thể hoặc có khả năng trong 6 cấp độ ngôn ngữ, từ A2 đến C2.

STARTERS – Kỳ thi Cambridge English: Young Learners thứ nhất

Starters, còn được gọi là Young Learners English. Starters, là bước khởi đầu trong hành trình học ngoại ngữ của trẻ. Bài thi được thiết kế vui nhộn và đầy hứng thú, nhằm giới thiệu cho các em làm quen với tiếng Anh nói và viết hàng ngày.

Starters là bài thi đầu tiên trong số ba bài thi của Cambridge English: Young Learners, dành cho học sinh bậc giáo dục tiểu học và trung học cơ sở.

Cambridge English: Starters là cấp độ nào?

Kỳ thi Cambridge English: Starters ở dưới trình độ A1 trong Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR). Nó tạo cho các em một nền tảng tốt trong việc học ngoại ngữ.

MOVERS – Kỳ thi Cambridge English: Young Learners thứ hai

Movers, còn được gọi là Young Learners English. Movers, là bước thứ hai trong hành trình học ngoại ngữ của trẻ sau khi vượt qua Cambridge English: Starters. Đây là phương pháp tuyệt vời giúp trẻ xây dựng các kỹ năng ngôn ngữ và tiến bộ hơn trong việc học tiếng Anh.  Movers là bài thi thứ hai trong số ba bài thi của Cambridge English: Young Learners, dành cho học sinh bậc giáo dục tiểu học và trung học cơ sở.

Cambridge English: Movers là cấp độ nào?

Bài thi Cambridge English: Movers được xếp ở Trình độ A1 trong Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR). Ở cấp độ này, bạn có thể kỳ vọng ở trẻ:

Hiểu được các hướng dẫn cơ bản hoặc tham gia vào một cuộc trò chuyện thực tế ở mức độ cơ bản về một chủ đề có thể đoán được.

Hiểu được các thông báo, các hướng dẫn hoặc thông tin cơ bản

Hoàn thành các mẫu cơ bản và viết các đoạn ngắn, bao gồm thời gian, ngày tháng và địa điểm.

FLYERS – Kỳ thi Cambridge English: Young Learners thứ ba

Flyers, còn được gọi là Young Learners English. Flyers, là bước kế tiếp trong hành trình học ngoại ngữ của trẻ sau khi vượt qua Cambridge English: Movers. Flyers là bậc cao nhất trong số ba bài thi của Cambridge English: Young Learners dành cho học sinh bậc giáo dục tiểu học và trung học cơ sở.

Cambridge English: Flyers là cấp độ nào?

Kỳ thi Cambridge English: Flyers được xếp ở Trình độ A2 trong Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR). Ở cấp độ này, trẻ có thể:

Hiểu được tiếng Anh viết đơn giản.Giao tiếp trong các tình huống tương tự.Hiểu được các thông báo ngắn gọn và các chỉ dẫn bằng lời đơn giản

Hiểu và sử dụng được các cụm từ và mẫu câu đơn giản.Tự giới thiệu về bản thân và trả lời các câu hỏi cơ bản về thông tin cá nhân

Tương tác với những người nói tiếng Anh khi họ nói chậm và rõ ràng.Viết được những câu ngắn gọn, đơn giản

Các bài thi Starters, Movers, Flyers bao gồm tất cả 4 kỹ năng ngôn ngữ nghe, nói, đọc và viết.

CAMBRIDGE ENGLISH: KEY (KET)

Cambridge English: Key, còn được gọi là Key English Test (KET), là văn bằng chứng chỉ cấp độ cơ bản cho biết bạn có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp trong các tình huống đơn giản. Nó chứng tỏ bạn đã có một khởi đầu tốt trong việc học tiếng Anh.

KET là văn bằng chứng chỉ trình độ cơ bản chứng tỏ rằng bạn có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp trong các tình huống đơn giản.

Cambridge English: Key (KET) là cấp độ nào?

Cambridge English: Key được xếp ở Trình độ A2 trong Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR). Đạt đến cấp độ này nghĩa là bạn có thể:Hiểu và sử dụng các cụm từ và mẫu câu cơ bản.Tự giới thiệu về bản thân và trả lời các câu hỏi cơ bản về thông tin cá nhân

Tương tác với những người nói tiếng Anh khi họ nói chậm và rõ ràng.Viết được những câu ngắn gọn, đơn giản.

Chuẩn bị cho kỳ thi Cambridge English: Key sẽ cung cấp cho bạn những dạng kỹ năng thực hành ngôn ngữ này.

CAMBRIDGE ENGLISH: PRELIMINARY (PET)

Preliminary, còn được gọi là Preliminary English Test (PET), là văn bằng chứng chỉ trình độ trung cấp. Nó chứng tỏ bạn có khả năng sử dụng các kỹ năng tiếng Anh trong công việc, học tập và du lịch.

Cambridge English: Preliminary chứng tỏ bạn có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với người bản xứ trong cuộc sống hàng ngày.

Kỳ thi sẽ giúp bạn cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ để bạn có thể

starter mover flyer ket pet là gì

Xử lý các tình huống hàng ngày

Đọc các sách tài liệu đơn giản hay các bài báo trong tạp chí

Viết thư về các chủ đề quen thuộc

Ghi chép tóm tắt trong một cuộc họp.

Preliminary (PET) là cấp độ nào?

Cambridge English: Preliminary được xếp ở Trình độ B1 của Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR). Đạt đến cấp độ này nghĩa là bạn có thể:

Hiểu được những ý chính của các chỉ dẫn minh bạch hoặc các thông báo công khai

Xử lý hầu hết các tình huống gặp phải khi đang đi du lịch ở một đất nước nói tiếng Anh

Đặt những câu hỏi đơn giản và tham gia vào các cuộc hội thoại thực trong môi trường làm việc.Viết thư/email hay ghi chép tóm tắt các vấn đề quen thuộc.

Việc chuẩn bị cho kỳ thi Cambridge English: Preliminary sẽ trang bị cho bạn những kỹ năng ngôn ngữ thực hành này.

Ngoài ra Chứng chỉ Cambridge con có các trình độ tiếp theo như:

Chứng chỉ FCE:Chứng chỉ ở cấp độ Trung Cấp, tương đương với bằng B2 của Châu Âu. Tại cấp độ ngày người học có thể giao tiếp những tình huống đa dạng hơn trong học tâp, công việc . FCE có thể dùng để du học hay làm việc tại nước ngoài.

Chứng chỉ CAE: Chứng chỉ cao cấp tương đương với bằng C1 của Châu Âu. Tại cấp độ ngày người học có thể tự tin giao tiếp ở hầu hết mọi lĩnh vực

Chứng chỉ CPE:Chứng chỉ cao cấp tương đương bằng C2 của Châu Âu. Tại cấp độ ngày người học tự tin giao tiếp hiệu quả tất cả lĩnh vực lưu loát như người bản xứ.

Để có cái nhìn tổng quan và toàn diện hơn, RES xin giới thiệu tới các bạn Bảng quy đổi chứng chỉ Cambridge so với các chứng chỉ khác dưới đây:

Thời hạn sử dụng của chứng chỉ Cambridge

Khác với thời hạn bằng chứng chỉ IELTS, TOEFL hay TOEIC chỉ có 2 năm, bạn chỉ cần thi 1 lần chứng chỉ Cambridge và có thể sử dụng mãi mãi.Bảng miêu tả từng cấp độ ngôn ngữ của CEFR theo trình tự mục tiêu mà người học hướng tới. Người học có thể biết được khả năng ngoại ngữ của bản thân theo đánh giá quốc tế, cần làm những gì để đạt được cấp độ kế tiếp, các năng lực mà bài thi sẽ đánh giá.

  1. Tiếp cận khả năng giao tiếp trong cuộc sống

CEFR theo hướng tiếp cận khả năng giao tiếp trong cuộc sống. Điều này khuyến khích và tạo động lực cho người học vì các kỹ năng cần cho các kỳ thi cũng là để giao tiếp hàng ngày. Ví dụ khi học sinh đạt chứng chỉ A2 Key có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp trong tình huống đơn giản, tự giới thiệu về bản thân, nghe và nói ở mức độ cơ bản.

Các kỳ thi tiếng Anh Cambridge có giá trị trong cuộc sống và nghề nghiệp của nhiều người. Nhiều tổ chức uy tín và cơ quan chính phủ công nhận chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge như điều kiện đầu vào bậc học đại học, nhập cư, công việc. Đây là động lực để người học có kế hoạch học tập và sử dụng chứng chỉ tiếng Anh Cambridge.

  1. Cung cấp thông tin về cấp độ của người học

Kết quả của các kỳ thi tiếng Anh Cambridge không chỉ cho biết trình độ ngôn ngữ tổng thể mà còn cung cấp thông tin về cấp độ của người học ở các kỹ năng như đọc hoặc nói. Chứng chỉ của kỳ thi có thể áp dụng linh hoạt, chuẩn bị cho bộ hồ sơ xin học bổng, các khóa đào tạo chuyên môn.

  1. Chứng chỉ được công nhận ở nhiều quốc gia

Các kỳ thi tiếng Anh Cambridge được thiết kế, ra đề và tổ chức thi trong điều kiện bảo mật nhằm đảm bảo sự công bằng và chính xác cho người học ở các quốc gia. Chứng chỉ được công nhận bởi các tổ chức và cơ quan chính phủ trên toàn thế giới, có ý nghĩa với người học. Năng lực ngôn ngữ của người học được đánh giá độc lập, khách quan.

Tiếp nối các chứng chỉ dành cho học sinh tiểu học, hệ thống chứng chỉ của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge Assessment English) bao gồm bài thi ở mức độ cao hơn. Bài thi dành cho học sinh cuối trung học cơ sở, trung học phổ thông là A2 Key for Schools và B1 Preliminary for Schools. Hai chứng chỉ này được công nhận và đánh giá cao trên toàn cầu. Nhằm giúp học sinh nhận diện dễ dàng hơn, tên kỳ thi cũng đổi từ KET và PET sang A2 Key và B1 Preliminary.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *