Đăng ký trực tiếp học Marketing dựa trên giá trị

Nhiều nhà quản lý ở Mỹ, Anh, châu Âu và châu Á sẽ đều nhất trí rằng, nhiệm vụ trung tâm của quản trị là nhằm tối đa hóa giá trị của cổ đông. Và người ta lập tức nghĩ đến những cách làm gia tăng cổ tức của công ty, hoặc làm cho giá trị cổ phiếu của công ty tăng lên. Bởi lẽ, nếu không thực hiện điều đó, công việc của các nhà quản lý sẽ bị xúc phạm, doanh nghiệp sẽ gặp rủi ro, và họ sẽ khó có được những nguồn vốn mới.

Digital Marketing là phương pháp áp dụng các công nghệ kỹ thuật số (digital) để triển khai Marketing hiệu quả hơn. Ưu điểm của Digital Marketing trong thời đại hiện nay là tiếp cận nhanh chóng khách hàng tiềm năng và không giới hạn địa lý, cùng với chi phí được tối ưu.
Khi nhắc đến Digital Marketing thông thường chúng ta nghĩ đến Internet Marketing (Online Marketing) bởi vì nền tảng này chiếm đại đa số thị phần trong Digital Marketing. 02 nền tảng phải kể đến là Facebook và Google, bởi vì tính hiệu quả của chúng.

Rất nhiều biện pháp được thực hiện nhằm tối đa hóa lợi nhuận của cổ đông như: Cắt giảm chi phí marketing, giảm đầu tư hoặc thậm chí thu hẹp quy mô. Có điều, lợi nhuận của cổ đông được tối đa hóa theo cách đó, không có nghĩa là giá trị cổ đông được tăng lên. Bởi thông thường, giá cổ phần sẽ thực sự giảm khi các doanh nghiệp cắt giảm chi phí marketing và mục tiêu dài hạn trở nên ít tham vọng.

Mục tiêu của chuyên viên SEO là tăng thứ hạng từ khoá của website trên công cụ tìm kiếm hoặc tăng lưu lượng người dùng truy cập vào website. Công việc chính tại các đơn vị Agency dịch vụ SEO website bao gồm:

Phân tích website, từ khoá

Tối ưu lại giao diện, chức năng trên website, lập chỉ mục nội dung

Tối ưu nội dung trên website và các liên kết nội bộ trên trang

Xây dựng liên kết từ mạng xã hội, diễn đàn, website,…

Triển khai, theo dõi và giám sát chất lượng công việc, báo cáo kết quả cho quản lý theo từng giai đoạn

Lộ trình phát triển của một chuyên viên SEO còn tuỳ thuộc vào năng lực thực tế cũng như quy mô của tổ chức, doanh nghiệp nơi làm việc.

Ví dụ: Cộng tác viên/ Thực tập sinh -> Nhân viên SEO -> Chuyên viên SEO -> Trưởng dự án SEO -> Trưởng nhóm SEO -> Trưởng phòng Marketing -> Phó Giám đốc Marketing -> …

Với góc nhìn của Peter Doyle trong cuốn “Marketing dựa trên giá trị”, những mâu thuẫn này sẽ bị triệt tiêu, bởi mục tiêu của marketing cũng là nhằm tạo dựng nguồn tài sản vô hình giúp gia tăng giá trị lợi nhuận của cổ đông. Theo đó, giá trị cổ đông được xác định chính là sự tăng trưởng và sự nắm bắt các cơ hội thị trường mới hơn là việc cắt giảm các chi phí. Và thực tế cũng cho thấy, tất cả các doanh nghiệp đã tạo ra giá trị vĩ đại nhất cho các cổ đông trong thập kỷ trước đều đã từng là những tên tuổi dẫn đầu với mức tăng trưởng cao.

Chạy quảng cáo Facebook chuyên nghiệp với tài khoản cá nhân & tài khoản Business đúng đối tượng. 06 loại chiến dịch phổ biến của Facebook và xử lý các vấn đề phát sinh như TKQC bị vô hiệu hóa.

Có thể thấy, “Marketing dựa trên giá trị” là một góc nhìn mới về Marketing, đặc biệt là cách tiếp cận lấy giá trị công ty – quyền lợi cổ đông làm nền tảng qua việc thu hút và thỏa mãn nhu cầu khách hàng. Cách thức tiếp cận mới này giúp doanh nghiệp hiểu rõ về những đóng góp của tiếp thị trong việc tạo ra giá trị cho doanh nghiệp và cổ đông. Giúp giải quyết “mâu thuẫn” tiềm tàng giữa tiếp thị, tài chính và với Hội đồng quản trị, qua công tác đánh giá hiệu quả tài chính của đầu tư tiếp thị.

Cuốn sách có ba phần, trong đó phần đầu là các nguyên tắc của việc tạo giá trị; phần thứ hai tập trung vào cách thức xây dựng các chiến lược để dẫn đến tăng trưởng và tạo ra giá trị; và phần cuối sẽ đánh giá lại cách thức ứng dụng các chiến lược mới có giá trị cao.

Tiếp thị lại (Retarget) đeo bám khách hàng trên Facebook, hiểu tất cả các loại đối tượng trên nền tảng Facebook để quảng cáo được tối ưu đúng khách hàng mục tiêu, cùng với chiến lược nội dung (content) đa kênh.

Độc giả sẽ nhanh chóng nhận thức được rằng, đây không phải là cuốn sách kiểu “quản lý 1 phút”, mà là bài thuyết trình nghiêm túc về một số trong những ý tưởng thách thức nhất của quản trị hiện đại. Cuốn sách đặt ra một câu hỏi cho độc giả nhằm nắm bắt và tích hợp công việc hiện tại không chỉ từ marketing, mà còn từ các hệ thống tài chính, kinh tế, chiến lược, và công nghệ thông tin. Nội dung cuốn sách được xây dựng dựa trên nguồn tham khảo phong phú từ các nghiên cứu quan trọng. Và các ý tưởng trong cuốn sách này cũng có thể sẽ khiến độc giả có cảm giác muốn đối mặt với thách thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *