Đại học Huế vừa thông báo tuyển sinh cao học đợt này năm nay cho 81 ngành vào các đơn vị thành viên và trực thuộc.

ĐH Luật, ĐH Huế tuyển sinh Cao học (đang nhận hồ sơ)

Căn cứ Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ ban hành theo Thông tư số 23/2021/TT-BGDĐT ngày 30 tháng 8 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ ban hành kèm theo Quyết định số 1538/QĐ- ĐHH ngày 11 tháng 10 năm 2021 của Giám đốc Đại học Huế,tuyen-sinh-thac-si-dot-1-nam-Luat-Hue Trường Đại học Luật, Đại học Huế thông báo tuyển sinh Cao học cụ thể tại đây.DH-Luat-Hue-tuyen-sinh-dao-tao-Thac-si.

Bên cạnh đó, người dự tuyển vào chương trình thạc sĩ theo định hướng nghiên cứu phải có bằng tốt nghiệp ĐH hạng khá trở lên hoặc có công bố khoa học liên quan đến lĩnh vực sẽ học tập đã được đăng tải trên tạp chí hoặc kỷ yếu hội nghị khoa học có phản biện. Người dự tuyển vào chương trình thạc sĩ theo định hướng ứng dụng của các ngành quản trị và quản lý phải có bằng tốt nghiệp ĐH liên quan đến chuyên môn, nghề nghiệp của lĩnh vực quản trị và quản lý hoặc đang công tác trong lĩnh vực liên quan đến ngành dự tuyển…

Nghiên cứu kỹ quy định tuyển sinh sẽ thuận lợi hơn cho thí sinh Chú ý chính sách ưu tiên

Theo đại diện ĐH Huế, trong tuyển sinh cao học, ĐH Huế cũng quy định cụ thể về các đối tượng và chính sách ưu tiên. Người dự tuyển sẽ thuộc đối tượng ưu tiên khi đáp ứng một trong các điều kiện, gồm: Người đang công tác liên tục từ hai năm trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các địa phương được quy định là khu vực 1 trong quy chế tuyển sinh ĐH, cao đẳng hệ chính quy hiện hành; thương binh, người được hưởng chính sách như thương binh; con liệt sĩ; anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động; người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ hai năm trở lên ở địa phương được quy định là khu vực 1; con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, được UBND cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hóa học. Chính sách với người dự tuyển thuộc đối tượng ưu tiên theo quy định được tính điểm đối tượng ưu tiên là 1 điểm.

Do tuyển sinh với phương thức xét tuyển, ĐH Huế cũng quy định tiêu chí và quy đổi điểm xét tuyển. Tiêu chí điểm quy đổi bằng tốt nghiệp ĐH hoặc tương đương thì với ngành đúng/ngành phù hợp dựa vào xếp loại tốt nghiệp từ trung bình đến xuất sắc với mức điểm quy đổi từ 7-10 điểm. Các ngành đúng/ngành phù hợp, ngành gần (đã bổ túc kiến thức theo quy định) và ngành khác (đã bổ túc kiến thức theo quy định) không tính xếp loại thì điểm quy đổi đều là 7 điểm.

Đối với tiêu chí điểm quy đổi bài báo khoa học, điểm quy đổi từ 2-6 điểm. Ngoài ra, người dự tuyển vào các ngành đào tạo trình độ thạc sĩ của Trường ĐH Y – Dược, ngoài việc phải đáp ứng các điều kiện được quy định theo thông báo tuyển sinh, phải tham dự kỳ thi tuyển (kỳ thi phụ) với môn thi là môn chủ chốt (môn chuyên ngành) do Trường ĐH Y – Dược tổ chức để lấy kết quả làm tiêu chí bổ sung trước khi Hội đồng Tuyển sinh sau ĐH của ĐH Huế tiến hành xét tuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *