Hướng dẫn điều cần biết về vb2 ngành ngôn ngữ Anh

Khoa Ngoại ngữ Trường ngoại ngữ Vinh điều cần biết về ngành ngôn ngữ Anh

“Ngôn ngữ Anh giống môn tiếng Anh ở trường phổ thông” là nhầm lẫn đầu tiên mà rất nhiều thí sinh gặp phải. Không chỉ đọc đoạn văn, chọn trắc nghiệm và làm bài tập ngữ pháp như ở phổ thông, ngành ngôn ngữ Anh ở trình độ đại học đa dạng và thú vị hơn.

Cụ thể, sinh viên sẽ được đào tạo toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh. Đồng thời, sinh viên còn được trang bị kiến thức về văn hóa, xã hội Anh, Mỹ. Đây là nền tảng cần thiết để sinh viên có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo.

Các cơ hội việc làm của ngành ngôn ngữ Anh sau khi ra trường

Khi bạn đã có được khả năng sử dụng tiếng Anh ở một trình độ nhất định thì có rất nhiều cơ hội việc làm sẽ mở ra. Cụ thể như một số vị trí công việc dành cho cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh sau đây.

Các vị trí quan hệ quốc tế, đối ngoại tại các doanh nghiệp.

Các vị trí BTV chuyên môn tại các cơ quan truyền thông

Các vị trí nghiệp vụ tại các tổ chức kinh tế – xã hội của Việt Nam và quốc tế.

Các vị trí tại các bộ phận chức năng của các công ty đa quốc gia hoặc vốn đầu tư nước ngoài.Nhà biên dịch – phiên dịch,Giảng viên khoa Ngôn ngữ Anh

Giảng/giáo viên tiếng Anh,Nhà báo Tiếp viên hàng không,Xem thêm: Cách viết thư trả lời phỏng vấn tiếng Anh

Mức lương trung bình của ngành ngôn ngữ Anh,Do ngành Ngôn ngữ Anh có cơ hội lựa chọn việc làm đa dạng nên mức lương cũng không cố định. Tuy nhiên với những tập đoàn, công ty đa quốc gia sẽ không tiếc tiền chi cho các nhân sự ngành Ngôn ngữ Anh của họ.

Trung bình các bạn có thể nhận được mức lương từ 8 – 15 triệu vnđ tùy theo vị trí, kinh nghiệm của bản thân. Sau khi trải qua quá trình kiểm tra năng lực thì các bạn có cơ hội ứng tuyển vào những vị trí quan trọng với mức lương lên đến 1000$ (tương đương 22 triệu đồng).

 Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

 Xem thêm: Câu hỏi và trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh

 Những lưu ý để nắm chắc thành công trong ngành ngôn ngữ Anh

Khi các bạn thực sự có tài năng ở một lĩnh vực nào đó thì dù là ở đâu, trong hoàn cảnh nào thì bạn cũng sẽ có được thành công cho riêng mình. Tài năng có thể do thiên phú hoặc là do quá trình rèn luyện. Để thể hiện được bản thân là người vượt trội trong ngành ngôn ngữ Anh thì các bạn cần chú ý một số điều sau ngay trong quá trình học tập đây:

Xác định và xây dựng định hướng khi bắt đầu theo học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh

Rèn luyện thường xuyên tất cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

Tận dụng những cơ hội để tìm hiểu về văn hóa của người bản địa.Những điều không biết hãy chủ động hỏi giảng viên và những người có kinh nghiệm

Luôn giữ tinh thần tự học ở mọi lúc mọi nơi.Ngôn ngữ rộng lớn, kiến thức không bao giờ là đủ nên đừng ngại học thêm những điều mới mẻ.

Song song với việc được cung cấp kiến thức, rèn luyện biên dịch, phiên dịch hai chiều (Anh – Việt và Việt – Anh), sinh viên còn được trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu… và các kỹ năng giao tiếp kinh doanh, thuyết trình, nói trước công chúng…

Vì vậy, ngành ngôn ngữ Anh ở đại học không chỉ dành cho các bạn thí sinh có điểm trung bình môn tiếng Anh thật cao ở trường cấp 3. Chỉ cần xác định được niềm yêu thích với tiếng Anh và ham thích học hỏi về văn hóa – xã hội, sinh viên có thể theo học ngành này với mong muốn tìm được một công việc tốt và thỏa mãn đam mê.

Kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh thành thạo là yêu cầu chung đối với bất kỳ sinh viên ngôn ngữ Anh. Bên cạnh đó, bản lĩnh, kỹ năng mềm và kinh nghiệm chính là những yếu tố tạo nên sự khác biệt. Cùng với nỗ lực của bản thân, môi trường đào tạo chắc chắn cũng đóng vai trò đáng kể. Ngành học mang tính quốc tế như ngôn ngữ Anh đòi hỏi một môi trường giảng dạy hiện đại và chuyên nghiệp.

Thế nên, khi lựa chọn một trường để theo học ngành ngôn ngữ Anh, người học nên chú trọng yếu tố thực tiễn, năng động và hội nhập. Những tính chất này có thể tìm thấy trong nhiều hoạt động khác nhau. Chẳng hạn, ở Khoa Ngoại ngữ Trường ngoại ngữ Vinh , sinh viên sẽ tham gia hoạt động giao lưu quốc tế với sinh viên các trường đại học đối tác ở nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Vương quốc Bỉ, Italy…

Bên cạnh đó, tham gia những hoạt động ngoại khóa cũng là cách sinh viên ngôn ngữ Anh phát triển kỹ năng mềm và học cách lãnh đạo bản thân để tự tin trước đám đông.

Một trong những lợi thế quan trọng của ngành ngôn ngữ Anh là phạm vi nghề nghiệp rộng. Với khả năng tiếng Anh thành thạo cùng kiến thức vững về văn hóa, sinh viên có thể làm công tác biên – phiên dịch trong các tòa soạn, cơ quan báo đài, nhà xuất bản; thư ký, trợ lý, giảng dạy tiếng Anh…

Ngoài ra, các bạn sinh còn có thể thử sức trong nhiều lĩnh vực thú vị khác như du lịch, nhân sự, xuất nhập khẩu, truyền thông, marketing… tại công ty nước ngoài.

Tại Khoa Ngoại ngữ Trường ngoại ngữ Vinh, sinh viên thường xuyên được tham gia hội thảo, tọa đàm với các phiên dịch viên giàu kinh nghiệm, dịch giả uy tín. Ngày hội kết nối doanh nghiệp cũng được khoa tổ chức đều đặn, giúp sinh viên dễ dàng nhận ra thế mạnh của bản thân và tìm hiểu các công việc thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *