Mẫu chứng chỉ tiếng anh B2 tại các trường Đại Học chuyên ngoại ngữ

Mẫu chứng chỉ tiếng anh B2 gồm những loại nào?

Trước khi cập nhật hình ảnh các mẫu chứng chỉ tiếng anh B2 mới nhất, bạn cần nắm được thông tin bằng B2 gồm những loại chứng chỉ nào. Ở Việt Nam, các chứng chỉ tiếng anh thường được phân loại theo đơn vị cấp là chứng chỉ trong nước và chỉ quốc tế. 2 loại chứng chỉ phổ biến nhất đó là chứng chỉ B2 châu Âu (CEFR) và chứng chỉ B2 Vstep (chứng chỉ B2 của bộ Giáo dục)

Mẫu chứng chỉ tiếng anh B2 châu Âu.Kỳ thi chứng chỉ B2 châu Âu/ B2 CEFR được tổ chức và cấp bởi Bright online LLC Hoa kỳ. Thí sinh phải thực hiện một bài thi đánh giá năng lực khắt khe và nghiêm túc mới có thể nhận chứng chỉ.

Mẫu chứng chỉ tiếng anh B2 châu Âu

Mẫu chứng chỉ tiếng anh B2 của Bộ Giáo dục

Là các mẫu chứng chỉ tiếng Anh B2 Vstep được tổ chức thi bởi các trường theo quy định của Bộ GD&ĐT. Bạn có thể xem thêm về các trường được cấp chứng chỉ B2 theo KNLNN 6 bậc dành dùng cho Việt Nam để lựa chọn điểm thi phù hợp nhất với mình.

Mẫu chứng chỉ tiếng anh B2 của Bộ Giáo dục

Cập nhật mẫu chứng chỉ B2 của các trường được cấp chứng chỉ

Mỗi trường được phép cấp chứng chỉ B2 tiếng Anh sẽ có mẫu chứng chỉ sử dụng quy cách và hình thức có điểm khác nhau. Dưới đây là một số mẫu chứng chỉ tiếng Anh B2 tại một số trường Đại học lớn cập nhật mới nhất 2022 để tiện cho bạn so sánh, đối chiếu nhằm tránh việc lựa chọn những đơn vị kém chất lượng bị cấp chứng chỉ giả mà không hề hay biết.

Mẫu chứng chỉ tiếng anh B2 – Đại học ngoại ngữ – ĐHQGHN

Trường Đại học ngoại ngữ- Đại học quốc gia Hà Nội được biết đến là cái nôi của các chứng chỉ tiếng Anh theo khung đánh giá năng lực ngoại ngữ dành cho người Việt và các chứng chỉ quốc tế.

Với lịch sử hình thành lâu đời, có kinh nghiệm tổ chức liên tục các kỳ thi và cấp các chứng chỉ ngoại ngữ một cách nghiêm túc, liên tục thì đây trở thành một địa chỉ thi chất lượng mà đông đảo các bạn học viên lựa chọn.

Mẫu chứng chỉ tiếng anh B2 – Đại học ngoại ngữ

Chứng chỉ B2 tiếng anh trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Đây là một trong các cơ sở được cấp chứng chỉ B2 uy tín, đảm bảo chuẩn theo Bộ GD&ĐT quy định. Hằng năm vẫn diễn ra các kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo định dạng Vstep dành cho người Việt.

Chứng chỉ B2 tiếng anh trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Mẫu chứng chỉ B2 Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội trong những năm gần đây đã trở thành một trong những trường tổ chức và cấp các chứng chỉ tiếng Anh uy tín. Được đông đảo các bạn học viên lựa chọn là cơ sở có tiếng để thi chứng chỉ B2 tiếng Anh.

Thời điểm đó, Linh chọn học theo các nguồn chia sẻ miễn phí, như tham khảo lộ trình và các tài liệu tự học IELTS 7.0 của các trung tâm tiếng Anh chia sẻ miễn phí, thi thử qua website ieltsonlinetest để hiểu cấu trúc đề và xác định band điểm của bản thân. Sau đó em bắt đầu theo đuổi và ôn luyện IELTS từ trình độ 4.0.

Những quyển sách Linh sử dụng để luyện là Cambridge Grammar – Vocabulary for IELTS, Complete IELTS và bộ Collins for IELTS. Những sách này cung cấp kiến thức trọng điểm và giúp học được lối tư duy làm đề IELTS.

Từ năm nay, Mẫu chứng chỉ B2 Đại học Hà Nội Bộ GD&ĐT đồng ý cấp phép cho Học viện Báo chí & Tuyên truyền tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh KNLNN 6 bậc dành cho Việt Nam. Tuy mới được cấp chứng nhận của Bộ gần đây Học viện Báo chí thuộc top các trường có lượng thí sinh đăng ký thi tiếng Anh B2 cao trên cả nước.

Linh luyện Listening theo các bước: Nghe – làm bài – check đáp án. Sau khi check lại đáp án xem bị sai ở phần kiến thức nào thì chú trọng cải thiện phần đó. Như thời gian đầu, nữ sinh yếu phần spelling và chỉ đường thì nghe nhiều các từ thường bị nhầm, quan tâm xác định các hướng và dạng bẫy trong đề chỉ đường.Mẫu chứng chỉ B2 Đại học Hà Nội
Nữ sinh cũng thường xuyên xem TV và Youtube để tăng khả năng nghe hiểu nhiều ngữ điệu khác nhau. Các kênh TV thường xem là France24, CNA, CNBC hay kênh Youtube như The IELTS Listening Test, English with Lucy và IELTS Fighter. Thuỳ Linh cho biết, em rất tâm đắc kênh Youtube The IELTS Listenning test vì mỗi ngày đều tải lên một video mới cho người luyện nghe IELTS.

Mẫu chứng chỉ B2 Học viện Báo chí Về Reading, Linh xem một bài chia sẻ trên group là không nên áp dụng Skim – Scan khi mới luyện nên áp dụng kỹ thuật Finding (xác định từ khóa rồi tìm từ trong bài) và Understanding (đọc kỹ các phần có từ khóa bao gồm câu chính, câu xung quanh để nắm ý rồi tìm ra câu trả lời) để làm quen, nâng cao vốn từ, bắt đầu luyện cách đọc hiểu.
Nguồn đọc của Mẫu chứng chỉ B2 Học viện Báo chí là những tờ báo quốc tế như NewYorkTime, The Sun và báo Việt Nam viết bằng tiếng Anh  như VnExpress International. “Đọc các bài báo bằng tiếng Anh giúp em hiểu thêm được nhiều khía cạnh trong xã hội, nâng cao vốn từ vựng học thuật – điều mà em thấy rất cần với người học IELTS”, Linh nói. Mẫu chứng chỉ B2 Học viện Báo chí

Sau khi tốt nghiệp khoa tiếng Nhật, Đại học Hà Nội, Mẫu chứng chỉ B2 Đại Học Thái Nguyên, Linh bắt đầu thi IELTS và từ đó hàng năm cô đều tham dự một lần để mài giũa cũng như cải thiện kết quả. Ngoài lần đầu đạt 8.0, hai lần sau điểm số của Linh đều 8.5. Ở cả ba lần, điểm Reading của Linh đều đạt 9.0. Hiện cô là giáo viên dạy tiếng Anh ở Hà Nội.
Từ kinh nghiệm tự ôn thi và dạy học của bản thân, Linh đưa ra 5 lời khuyên cho những người học IELTS mà không có giáo viên hướng dẫn.
Giải đề một cách cẩn thận
Việc chưa học đã lao vào luyện đề luôn và làm quá nhiều đề sẽ khiến bạn vừa cảm thấy sốc vì độ khó, vừa hoang mang về khả năng của bản thân.
Cách tốt nhất là làm từng bài một cách cẩn thận, hiểu rõ dạng bài và yêu cầu, chưa cần quá nghiêm ngặt về vấn đề thời gian. Sau đó, bạn chữa bài thật kỹ, hiểu lỗi sai ở đâu để lần sau tránh mắc phải, chú ý chất lượng hơn số lượng.
“Bạn hãy nhớ mình đang trong quá trình học, chưa đến quá trình luyện. Hơn nữa, việc luyện đề tràn lan còn khiến bạn hết tài liệu để làm trong thời gian ngắn”, Linh cho biết.Mẫu chứng chỉ B2 Đại Học Thái Nguyên

Lưu ý về phần thi nói của TOEFL iBT Theo cô Moon Nguyen, phát âm rõ ràng là một trong những điều kiện quan trọng giúp bạn không bị mất điểm trong bài thi nói TOEFL iBT.

Phần thi nói của TOEFL iBT bao gồm 6 Speaking Tasks, trong đó có 2 bài nói tự do và 4 bài nói tổng hợp (nghe hoặc vừa nghe vừa đọc tổng hợp thông tin, sau đó trả lời câu hỏi liên quan).

Trong bài này, mình chỉ đề cập tới bài thi Independent Speaking, phần dễ nhất, có hơi hướng giống bài thi Speaking IETLS. Bài này có hai dạng câu hỏi, một là câu hỏi nêu ý kiến, hai là câu hỏi lựa chọn. Ví dụ:

– Some people think that parents should choose friends for their children. What is your opinion? Use reasons and examples to support your ideas.

– Would you prefer to study in a small or a large class? Why? Use specific reasons and details to support your opinion.

Thông thường, bạn chỉ có 15 giây để chuẩn bị và 45 giây để trả lời. Bạn sẽ nói, máy tính thu âm và sẽ ngừng sau 45 giây kể cả khi bạn chưa hoàn thành. Do đó, với dạng bài thi trên máy này, cách tốt nhất là luyện tập nhiều để quen phản xạ.

Chia sẻ kinh nghiệm đạt điểm nói TOEFL cao của cô Moon Nguyen -Mẫu chứng chỉ tiếng Anh B2 Đại học Vinh.Chia sẻ kinh nghiệm đạt điểm nói TOEFL cao của cô Moon Nguyen (Nguồn: Financial Express). Những yếu tố để đạt điểm cao trong bài thi nói TOEFL iBT

Mình nhớ lại hồi mới học ôn thi, trình bày một vấn đề trong vòng 45 giây thực sự khó khăn. Tất cả những gì mình biết lúc ấy chỉ là làm thế nào để nói hết ý tưởng trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, trên thực tế, muốn đạt điểm cao khi thi nói, bạn cần hội tụ các yếu tố sau: Mẫu chứng chỉ B2 Đại học Hà Nội

  1. Nói rõ ràng dễ hiểu, tức là người bản xứ có thể hiểu bạn đang nói cái gì. Mẫu chứng chỉ B2 Đại học Hà Nội

  2. Có ý tưởng và khả năng sắp xếp ý tốt. Khi nói, bạn phải trình bày quan điểm rõ ràng, sử dụng các ý bổ trợ cho quan điểm đó (supporting ideas).

  3. Diễn đạt từ ngữ, cấu trúc câu linh hoạt, dễ hiểu và tự nhiên.

  4. Nói lưu loát.

  5. Giải pháp luyện thi TOEFL iBT

Để giải quyết những vấn đề này, bạn cần lưu ý các giải pháp cụ thể dưới đây:Mẫu chứng chỉ B2 Đại học Hà Nội

Thứ nhất, bạn hãy học phát âm để biết cách nói rõ ràng. Phần lớn những người mới bắt tay vào học ôn thi nghĩ rằng chỉ cần biết cách diễn đạt là đủ. Tuy nhiên, nếu diễn đạt được mà giám khảo không nghe được thì điểm nói của bạn sẽ không bao giờ đạt trên 20. Nhiều bạn muốn nói nhanh để kịp thời gian cho phép nên nói không rõ âm, nghe càng khó hiểu.

Thứ hai, trước khi đi thi cần chuẩn bị sẵn “template” bài thi nói, có sẵn câu mở, câu nối để không mất nhiều thời gian suy nghĩ, chỉ cần ghép ý chính vào.

Về diễn đạt và lựa chọn từ ngữ, hãy đọc thật nhiều, nghe thật nhiều, học các cấu trúc câu được vận dụng nhiều. Ví dụ, để nói về việc dành bao nhiêu thời gian làm gì, người ta không nói “I spend 2 hours to learn” mà là “I spend 2 hours learning”. Nhiều bạn hiểu đây là ngữ pháp. Nhưng theo mình, bản chất của nó chính là cụm từ và cấu trúc câu.

Thứ tư, bí mật của sự lưu loát là luyện tập nhuần nhuyễn. Tất nhiên, điều này phải đi kèm với biết diễn đạt bằng tiếng Anh. Đồng thời, nếu hiểu về phát âm, cách nối âm, nhấn từ, giản từ…thì bạn hoàn toàn có thể nói lưu loát trong một khoảng thời gian ngắn. Rào cản phát âm chính là lý do khiến nhiều người Việt Nam không thể nói nhanh được. Nếu không nắm vững, bạn rất khó đạt trên 25 điểm Speaking TOEFL, và càng khó để đạt trên 7.0 IELTS Speaking.

Điều cuối cùng chính là ý tưởng. Nhiều bạn cho rằng mình không có ý tưởng gì hay, nhưng thực tế bài thi nói không đánh giá ý tưởng của bạn là sai hay đúng. Giám khảo sẽ đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn (tức là khả năng nói). Do đó, bạn có thể nói bất kỳ ý tưởng nào, quan trọng là trình bày logic mạch lạc, dễ hiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *