Men News Đào tạo KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG trên Toàn Quốc

Hướng dẫn thủ tục cấp phép xây dựng biệt thự với nội dung hồ sơ nhanh chóng và khoa học được Đào tạo KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG thực hiện một cách dễ dàng.Hồ sơ xin điều chỉnh Giấy phép xây dựng gồm: Đơn xin điều chỉnh Giấy phép xây dựng, Bản chính Giấy phép xây dựng đã được cấp. Bản vẽ thiết kế điều chỉnh.

Thời hạn xét điều chỉnh Giấy phép xây dựng chậm nhất là 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.Gia hạn Giấy phép.Trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày được cấp Giấy phép xây dựng mà công trình chưa khởi công thì người xin cấp Giấy phép xây dựng phải xin gia hạn Giấy phép xây dựng.Hồ sơ xin gia hạn Giấy phép xây dựng bao gồm: Đơn xin gia hạn Giấy phép xây dựng. Bản chính Giấy phép xây dựng đã được cấp.

Ngành Kỹ thuật xây dựng

 Ngành Quản lý xây dựng

Ngành Kinh tế xây dựng

Ngành Quy hoạch vùng và đô thị

Ngành Đô thị học

Ngành Kỹ thuật cấp thoát nước

Ngành Kỹ thuật tài nguyên nước

Ngành Địa kỹ thuật xây dựng

Ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng

Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình biển

Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy

Ngành Thiết kế nội thất

Ngành Kiến trúc cảnh quan

Ngành Kiến trúc

Thời gian xét cấp gia hạn Giấy phép xây dựng chậm nhất là 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Cơ quan cấp Giấy phép xây dựng là cơ quan gia hạn Giấy phép xây dựng.

THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

 1. Giấy phép xây dựng: Trước khi khởi công xây dựng công trình, chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng, trừ trường hợp xây dựng các công trình sau đây:

 2. a) Công trình thuộc bí mật Nhà nước.

 3. b) Công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp.

 4. c) Công trình tạm phục vụ thi công xây dựng công trình chính.

 5. d) Công trình xây dựng theo tuyến không đi qua đô thị nhưng phù hợp với quy hoạch xây dựng được duyệt.

đ) Công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, trừ công trình chỉ lập Báo cáo kinh tế – kỹ thuật. Tuy nhiên, trước khi khởi công xây dựng công trình chủ đầu tư phải gửi kết quả thẩm định thiết kế cơ sở cho cơ quan cấp giấy phép xây dựng để theo dõi, quản lý.

 1. e) Công trình xây dựng thuộc dự án khu đô thị mới, khu công nghiệp, khu nhà ở có quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

 2. g) Các công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong không làm thay đổi kiến trúc, kết cấu chịu lực và an toàn của công trình.

 3. h) Công trình hạ tầng kỹ thuật có tổng mức đầu tư dưới 7 tỷ đồng thuộc các xã vùng sâu, vùng xa không nằm trong các khu vực bảo tồn di sản văn hoá, di tích lịch sử – văn hoá.

 4. i) Nhà ở riêng lẻ tại vùng sâu, vùng xa không thuộc đô thị, không thuộc điểm dân cư tập trung; nhà ở riêng lẻ tại các điểm dân cư nông thôn chưa có quy hoạch xây dựng được duyệt.

 5. Việc xây dựng công trình, nhà ở riêng lẻ trong vùng đã công bố quy hoạch xây dựng được duyệt nhưng chưa thực hiện thì chỉ được cấp giấy phép xây dựng tạm có thời hạn theo thời hạn thực hiện quy hoạch.

 6. Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng: (Hồ sơ gồm 02 bộ)

 7. Đối với công trình và nhà ở đô thị:

 8. Đơn xin cấp giấy phép xây dựng theo mẫu.Trường hợp xin cấp giấy phép xây dựng tạm có thời hạn thì trong đơn xin cấp giấy phép xây dựng còn phải có cam kết tự phá dỡ công trình khi Nhà nước thực hiện giải phóng mặt bằng.

 9. Bản sao một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai có công chứng.

 10. Bản vẽ thiết kế thể hiện được vị trí mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng điển hình; mặt bằng móng của công trình; sơ đồ vị trí hoặc tuyến công trình; sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước; ảnh chụp hiện trạng (đối với công trình sửa chữa, cải tạo yêu cầu phải có giấy phép xây dựng).Đối với công trình đã được cơ quan có thẩm quyền thẩm định thiết kế cơ sở thì chủ đầu tư nộp kết quả thẩm định thiết kế cơ sở thay cho các tài liệu nêu tại khoản này.”

 1. Đối với nhà ở nông thôn:

 2. Đơn xin cấp giấy phép xây dựng theo mẫu.

 3. Bản sao một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất có chứng nhận của Uỷ ban nhân dân xã.

 4. Sơ đồ mặt bằng xây dựng công trình trên lô đất và các công trình liền kề nếu có do chủ nhà ở đó tự vẽ.

 5. Thời gian cấp phép xây dựng:

– Đối với công trình: 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

– Đối với nhà ở: 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

– Sau thời hạn nêu trên nếu cơ quan cấp phép xây dựng không có ý kiến trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do từ chối không cấp giấy phép xây dựng khi đã đủ các điều kiện về giấy phép xây dựng thì người xin phép xây dựng làm đơn báo UBND cấp xã, phường và được quyền khởi công xây dựng công trình.

 1. Gia hạn giấy phép xây dựng:

 2. Trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép xây dựng mà công trình chưa khởi công thì người xin cấp giấy phép xây dựng phải xin gia hạn giấy phép xây dựng.

 3. Hồ sơ xin gia hạn giấy phép xây dựng bao gồm:

 4. a) Đơn xin gia hạn giấy phép xây dựng;

 5. b) Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp.

 6. Thời gian xét cấp gia hạn giấy phép xây dựng chậm nhất là 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

 7. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng là cơ quan gia hạn giấy phép xây dựng.

 8. Điều chỉnh giấy phép xây dựng:

 9. Khi có nhu cầu điều chỉnh thiết kế xây dựng công trình khác với nội dung giấy phép xây dựng đã được cấp, chủ đầu tư phải xin điều chỉnh giấy phép xây dựng trước khi thi công xây dựng công trình theo nội dung điều chỉnh. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng là cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh giấy phép xây dựng.

 10. Hồ sơ xin điều chỉnh giấy phép xây dựng gồm:

 11. a) Đơn xin điều chỉnh giấy phép xây dựng;

 12. b) Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp;

 13. c) Bản vẽ thiết kế điều chỉnh

 14. Thời hạn xét điều chỉnh giấy phép xây dựng là 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

 15. Thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng:

Uỷ ban nhân dân cấp huyện cấp giấy phép xây dựng nhà ở và các công trình có diện tích sàn đến 1000 m2 hoặc kinh phí đầu tư đến 5 tỷ đồng, các công trình lớn hơn do sở xây dựng cấp phép.

 1. Lệ phí cấp phép xây dựng: Nhà ở riêng lẻ nhân dân: 50.000 đồng. Công trình: 100.000 đồng Gia hạn giấy phép: 10.000 đồng

Với kinh nghiệm và năng lực đã được khẳng định, Do đó nếu bạn tốt nghiệp TC, TC nghề khác chuyên ngành bạn sẽ cần liên thông trái ngành lên Cao đẳng đúng với ngành bạn muốn liên thông lên đại học. Và từ đó làm bước đệm tiếp tục liên thông lên đại học chính quy.

Mời Quý vị tham khảo thêm các mẫu thiết kế khách sạn và biệt thự đẳng cấp, sang trọng, hoành tráng cùng tiêu chuẩn và thủ tục xin cấp phép do KTS Sơn Hà thực hiện tại đây: Xin cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ cho cá nhân, tổ chức tại Có nhiều trường Đại học tuyển sinh liên thông lên đại học chính quy. Để giới hạn chỉ tiêu tuyển sinh cũng như đảm bảo chất lượng đầu ra mà một số trường Đại học (đặc biệt là liên thông Chính quy vào các trường Đại học lớn như: liên thông đại học Giao Thông Vận Tải. Nội dung cấp phép xây dựng trên địa bàn tỉnh. Dịch vụ thiết kế nhà và xin cấp phép xây dựng tại Cấp phép xây dựng thiết kế quy hoạch khách sạn đẹp và đẳng cấp tại .Khi nào xây nhà không phải xin giấy phép xây dựng. Hồ sơ xin cấp phép xây dựng gồm những gì?. Chi phí xin giấy phép xây dựng tốn bao nhiêu tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *